Home TIN NƯỚC MỸ Một bì thư chứa chất kịch độc gửi cho tổng thống Donald Trump
TIN NƯỚC MỸ

Một bì thư chứa chất kịch độc gửi cho tổng thống Donald Trump

bức thư chứa chất kịch độc gửi đến tổng thống Donald Trump
Giới chức đang điều tra phong thư chứa chất kịch độc gửi đến Nhà Trắng

Tin nước Mỹ – Truyền thông Mỹ loan tin một bì thư chứa chất kịch độc có khả năng gây chết người đã được gửi cho tổng thống Doanld Trump trước thềm bầu cử. Đội ngũ an ninh của Nhà Trắng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn bì thư này đến tay tổng thống.

Theo các nguồn tin cho biết, ngày 19/9, một phong bì thư có chứa chất kịch độc có thể gây chết người, được xác định là ricin đã được gửi đến Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.

Một quan chức liên bang Mỹ nói rằng chiếc phong bì này được nghi gửi đến từ Canada. Tuy nhiên, may mắn rằng trước khi gửi đến Nhà Trắng, bì thư này đã bị chặn lại ở tại một trung tâm thư tín của chính phủ.

Thư từ, bưu phẩm gửi tới Nhà Trắng luôn được kiểm tra ở một cơ sở bên ngoài thuộc chính phủ để đảm bảo tính an toàn. Gói hàng này đã được xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả là chứa chất kịch độc ricin bên trong.

bức thư chứa chất kịch độc gửi đến tổng thống Donald Trump
Giới chức đang điều tra phong thư chứa chất kịch độc gửi đến Nhà Trắng

Hiện tại thì Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết đang phối hợp với Cơ quan Mật vụ (USSS) và Cơ quan Thanh tra Bưu điện Mỹ để điều tra vụ việc này. Giới chức trấn an rằng không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự an toàn công cộng.

Theo các chuyên gia, Ricin là một chất độc được tìm thấy tự nhiên trong các hạt thầu dầu. Nó thường được sử dụng trong các âm mưu khủng bố và chế tạo vũ khí sinh học nguy hiểm. Khi tiếp xúc với một lượng chất độc nhỏ như đầu kim cũng gây khả năng tử vong trong vòng 36 – 72 giờ. Nguyên nhân tử vong là do chất độc này sẽ tấn công khiến hệ thống hô hấp và tuần hoàn bị suy yếu.

Người trúng độc ricin có thể bị buồn nôn, nôn mửa và chảy máu bên trong dạ dày và ruột, sau đó là suy gan, lá lách và thận, và tử vong do suy giảm hệ thống tuần hoàn.

Các chuyên gia y tế cho biết chưa có thuốc giải cho chất kịch độc nguy hiểm này.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump trở thành mục tiêu ám sát bằng chất kịch độc. Vào năm 2018, những lá thư có chứa chất độc ricin đã được gửi đến tổng thống Mỹ Doanld Trump và một số lãnh đạo quân sự hàng đầu ở Lầu Năm Góc,  bao gồm Giám đốc FBI Christopher Wray.

Các lá thư này cũng đã bị chặn trước khi vào Nhà Trắng và người đàn ông tên William Clyde Allen III ở Utah đã bị truy tố đứng sau vụ việc này. Hiện tại, Allen vẫn đang bị giam giữ.

Vào năm 2014, cựu tổng thống Barack Obama cũng trở thành mục tiêu của những âm mưu ám sát bằng chất kịch độc ricin.

Nagyf 5/7/2014, James Everett Dutschke ở Mississippi thừa nhận đã gửi thư có chất gây chết người cho Tổng thống Obama, cũng như một thượng nghị sĩ Mỹ và một thẩm phán tiểu bang. Hắn ta đã bị kết án 25 tù giam.

Tháng 7/2014, nữ diễn viên Shannon Guess Richardson bị kết án 18 năm tù vì gửi thư chứa ricin tới cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...