Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: 7 người ở bang New Jersey cùng nhà nhiễm nCoV
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: 7 người ở bang New Jersey cùng nhà nhiễm nCoV

Báo Mỹ – Một bà mẹ cùng hai con ở bang New Jersey tử vong do nCoV, 4 người con khác trong gia đình cũng nhiễm bệnh.

Bà Grace Fusco, 73 tuổi, qua đời hôm 18/3, 5 ngày sau con gái lớn của bà là Rita Fusco-Jackson, 55 tuổi, tử vong vì nhiễm nCoV. Chỉ trước đó vài giờ, con trai lớn của bà Grace là Carmine Fusco, ở bang Pennsylvania, cũng qua đời.

Bà Grace có 11 người con và 27 người cháu. Do bị nhiễm nCoV và phải dùng máy thở, bà không biết cái chết của hai con.

Một người họ hàng nói rằng 4 người con khác của bà Grace cũng bị nhiễm bệnh và đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó 3 người trong tình trạng nguy kịch. Gần 20 người họ hàng đang được cách ly tại nhà và không thể tham dự tang lễ của họ.

Covid-19 dường như lan truyền trong gia đình này từ một bữa tối sum họp hồi đầu tháng. Một người tham dự bữa tối này trước đó đã tiếp xúc gần với John Brennan, công dân đầu tiên của bang New Jersey qua đời vì nCoV hôm 10/3.

Judith M. Persichilli, người đứng đầu cơ quan y tế bang New Jersey, cho rằng thảm kịch của gia đình này là bằng chứng cho thấy mối nguy hiểm từ các cuộc tụ tập đông người, kể cả các bữa ăn sum họp gia đình, giữa lúc Covid-19 lây lan.

“Tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đề cao ý thức cá nhân và tránh các cuộc tụ tập quy mô nhỏ”, bà Persichilli nói trong cuộc họp báo hôm chủ nhật.

Grace Fusco (giữa) chụp ảnh cùng 11 người con. Ảnh: NY Times.

Grace Fusco (giữa) chụp ảnh cùng 11 người con. Ảnh: NY Times.

Covid-119 đã xuất hiện tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 227.000 người nhiễm, hơn 9.300 người tử vong và gần 86.000 người bình phục. Mỹ hiện ghi nhận hơn 9.400 ca nhiễm, trong đó 155 người đã tử vong. Toàn bộ 50 bang và thủ đô Washington của Mỹ đều xuất hiện các ca nhiễm.

Số ca nhiễm nCoV ở Mỹ tăng nhanh hàng ngày, khiến quan chức y tế và giới lãnh đạo thực hiện các bước để ngăn đại dịch. “Chúng tôi đang nói về khả năng dịch bệnh kéo dài 12-18 tháng”, tiến sĩ Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm và Chính sách tại Đại học Minnesota cho biết.

Hai yếu tố chính đang thúc đẩy đại dịch là những người không có triệu chứng dễ dàng lây lan virus và các vấn đề về xét nghiệm tại Mỹ.

Các chuyên gia đang kêu gọi tất cả người dân, ngay cả những người không cảm thấy bị bệnh, hãy tránh xa những người khác ít nhất 2 mét và tránh các cuộc tụ tập.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...