Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Kinh đô giải trí Las Vegas ‘đóng băng’ vì Covid-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Kinh đô giải trí Las Vegas ‘đóng băng’ vì Covid-19

Tin nước Mỹ – Máy đánh bạc bị tắt, bàn blackjack hiu quạnh khi nhiều sòng bạc lớn nhất “kinh đô giải trí thế giới” Las Vegas bắt đầu đóng cửa vì Covid-19.

Quyết định đóng cửa các sòng bạc ở Las Vegas, bang Nevada là đòn giáng nặng nề với tất cả khách du lịch, người chơi và nhân viên làm nghề dịch vụ ở “thiên đường giải trí” nước Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra sau khi bang Nevada đầu tuần này ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19. Nạn nhân sinh sống ở Hạt Clark, nơi có Dải Las Vegas, đoạn đường hơn 6 km tập trung các khách sạn, sòng bạc nổi tiếng thế giới.

Dải Las Vegas đã trở thành biểu tượng của thành phố này, luôn tấp nập người ra vào các casino, khu phức hợp khách sạn rộng lớn, nhà hàng từ bình dân đến sang trọng, các điểm biểu diễn âm nhạc, hài kịch và xiếc.

Một góc Dải Las Vegas của thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Ảnh: AP.

Một góc Dải Las Vegas của thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Ảnh: AP.

Với việc chính quyền Mỹ ban bố các biện pháp tăng cường ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm các sự kiện từ 10 người trở lên, MGM Resorts ở Las Vegas tuyên bố tạm đình chỉ hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Công ty này điều hành khoảng một phần ba số khách sạn, sòng bạc trên Dải Las Vegas.

“Đây rõ ràng là cuộc khủng hoảng về sức khỏe cộng đồng, đòi hỏi phải đồng lòng hành động nếu chúng ta muốn kìm chân nó”, Chủ tịch MGM Resorts International tuyên bố. “Do đó, chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả cơ sở ở Las Vegas, vì lợi ích nhân viên, khách hàng và vì cộng đồng chúng ta”, Murren nói, thêm rằng công ty sẽ mở lại các cơ sở ở Las Vegas ngay khi an toàn trở lại.

Các video đăng trên mạng xã hội hồi đầu tuần cho thấy những sòng bạc vốn nhộn nhịp bất kể ngày đêm bỗng trống trải khác thường.

Wynn Resorts, một tập đoàn khách sạn lớn ở Las Vegas, cũng tuyên bố tạm ngừng hoạt động từ 17/3, trong khi Sands và Caesars cho hay sẽ mở cửa hạn chế.

Ngoài dừng hoạt động các sòng bạc vốn đem lại nguồn thu khổng lồ, Las Vegas còn buộc phải hủy các sự kiện lớn do thành phố đăng cai tổ chức. CinemaCon, hội nghị thượng đỉnh hàng năm của ngành điện ảnh, bị hủy. Các chương trình của ảo thuật gia David Copperfield và đoàn kịch Cirque du Soleil cũng không diễn ra như kế hoạch.

Đường phố Las Vegas hôm 16/3. Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Đường phố Las Vegas hôm 16/3. Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Trong thư gửi nhân viên công ty MGM Resorts, Chủ tịch Murren cho hay những nhân viên toàn thời gian sẽ được trả lương sau hai tuần nghỉ việc, tính từ ngày cuối họ làm việc và sẽ được hưởng lương đến tháng 6.

“Chúng tôi rất tiếc về căng thẳng có thể gây ra cho các gia đình, nhân viên công ty và sẽ làm tất cả những gì có thể để giảm thiểu nó”, thư có đoạn.

Báo Las Vegas Review-Journal đưa tin Caesars Entertainment, công ty sở hữu một số sòng bạc ở nổi tiếng thành phố, đã quyết định sa thải nhân viên. Đại diện công ty không đưa ra bình luận.

Marie Rhodes, một nhân viên sòng bạc ở Las Vegas, thông báo trên Instagram rằng cô bị cho nghỉ việc “đến khi có thông báo mới”. “Tôi không biết họ sẽ làm gì, chúng tôi cũng không biết chuyện này sẽ kéo dài bao lâu”, cô nói. “Tim tôi vỡ vụn, ngay lúc này”.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...