Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: 70 người nhiễm nCoV trong trung tâm vô gia cư
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: 70 người nhiễm nCoV trong trung tâm vô gia cư

Báo Mỹ – 68 khách và hai nhân viên tại MSC South, trung tâm vô gia cư lớn nhất San Francisco, nhiễm nCoV giữa lúc đại dịch lây lan trong thành phố. 

Trong cuộc họp báo hôm 10/4, London Breed, thị trưởng thành phố San Francisco, bang California, Mỹ, cho biết những người nhiễm nCoV trong trung tâm vô gia cư MSC South đang được cách ly tại khách sạn và một người điều trị ở bệnh viện.

Grant Colfax, giám đốc sở y tế cộng đồng San Francisco, cho hay hai ca nhiễm nCoV đầu tiên tại MSC South được phát hiện hôm 5/4.

Tất cả 144 khách và nhân viên của trung tâm đều đã được xét nghiệm, trong đó 70 người dương tính, 71 người âm tính và ba người đang chờ kết quả.

“Dựa trên dữ liệu, chúng tôi luôn nhận thức được rằng chủng virus này có thể lây lan nhanh chóng. Ngay từ đầu chúng tôi đã ưu tiên người vô gia cư, những người đáng được quan tâm trong đại dịch”, Colfax nói.

Tuy nhiên, nhiều người tại San Francisco gần đây bày tỏ lo ngại rằng thành phố không hành động đủ nhanh trong việc tận dụng các phòng khách sạn trống để giảm bớt sức ép cho hệ thống cư trú cho người vô gia cư.

Tính đến ngày 10/4, số ca nhiễm nCoV tại San Francisco đã tăng lên 797, trong đó 13 người đã chết. “Sự thật là điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến”, Thị trưởng Breed cho hay, cảnh báo rằng đại dịch tại thành phố vẫn chưa đạt đỉnh, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ quy tắc cách biệt cộng đồng.

Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 492.000 ca nhiễm, hơn 18.000 người chết và gần 28.800 trường hợp bình phục.

New York là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp đó là các bang New Jersey, Michigan và California.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...