Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Trump đối mặt ‘quyết định lớn nhất cuộc đời’
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Trump đối mặt ‘quyết định lớn nhất cuộc đời’

Tin nước Mỹ – Trump cho biết việc xác định thời điểm mở cửa lại nền kinh tế Mỹ sẽ là quyết định khó khăn nhất ông đưa ra trong sự nghiệp chính trị của mình. 

Tôi sẽ phải đưa ra quyết định và cầu Chúa rằng đó là quyết định chính xác. Tôi chắc chắn đó là quyết định lớn nhất cuộc đời mình“, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/4.

Với việc chính sách liên bang về cách biệt cộng đồng dự kiến hết hạn vào cuối tháng, một số người kỳ vọng Trump sẽ cho phép nối lại hoạt động bình thường của nền kinh tế từ tháng 5, ít nhất tại một số khu vực.

Những biện pháp phòng chống Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp Mỹ, khiến doanh thu lao dốc, người dân thất nghiệp hàng loạt.

Tuy nhiên, nhiều người cảnh báo việc gỡ hạn chế quá sớm sẽ khiến đại dịch nguy hiểm hơn.

Trump cho biết ông sẽ thành lập một nhóm chuyên trách mới về vấn đề này. “Tôi gọi họ là lực lượng chuyên trách mở cửa đất nước, hoặc hội đồng mở cửa đất nước”, Trump cho hay, nói thêm rằng nhóm này sẽ bao gồm “những bác sĩ và doanh nhân vô cùng tuyệt vời”, có khả năng thêm cả các thống đốc bang.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông muốn các chính trị gia đại diện cho cả hai đảng tham gia nhóm chuyên trách mới, được cho là nhằm tìm kiếm sự ủng hộ rộng rãi trước một quyết định hệ trọng về mặt chính trị.

Chúng tôi đang xác định thời điểm và hy vọng có thể đưa ra một ngày cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì cho đến khi chắc rằng đất nước sẽ khỏe mạnh. Chúng tôi không muốn quay về và làm lại từ đầu“, Trump nói.

Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với vùng dịch lớn nhất là Mỹ.

Nước này hiện ghi nhận hơn 500.000 ca nhiễm nCoV, gần 18.800 người chết và hơn 29.000 trường hợp bình phục, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...