Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Cựu tổng thống Obama cảnh báo sai lầm trong ứng phó Covid-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Cựu tổng thống Obama cảnh báo sai lầm trong ứng phó Covid-19

Báo Mỹ – Obama khuyên các thị trưởng Mỹ nói sự thật khi đối phó Covid-19, cho rằng sai lầm lớn nhất là “thông tin sai lệch”.

Sai lầm lớn nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta có thể mắc phải trong những tình huống này là thông tin sai lệch“, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nói trong cuộc gặp trực tuyến hôm 9/4 với một nhóm thị trưởng Mỹ. “Hãy nói sự thật. Nói một cách rõ ràng. Nói bằng lòng trắc ẩn, nói bằng sự đồng cảm với những gì mọi người đang trải qua“, Obama nói.

Ông cũng khuyên các thị trưởng Mỹ nên sử dụng càng nhiều cố vấn, chuyên gia càng tốt. “Càng có nhiều người thông minh xung quanh bạn, bạn càng ít bối rối hơn trước những câu hỏi, phản ứng của bạn sẽ càng tốt hơn”, ông nói.

Tuyên bố được Obama đưa ra trong bối cảnh Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 502.000 ca nhiễm và hơn 17.800 ca tử vong do Covid-19.

Nó cũng được cho là thể hiện sự trái ngược giữa Obama với đương kim Tổng thống Donald Trump trong cách nhìn nhận về Covid-19.

Hồi cuối tháng trước, Obama kêu gọi người Mỹ duy trì cách biệt cộng đồng nhằm ngăn chặn Covid-19. Trong bài phát biểu, Obama cũng cảm ơn các nhân viên y tế cộng đồng, ghi nhận sự cống hiến của họ và tin tưởng người Mỹ sẽ cùng vượt qua đại dịch.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tối 10/4, Trump nói 60.000 người có thể chết vì nCoV tại Mỹ, thấp hơn nhiều so với số dự báo 100.000 trước đó.

Thật khó tin rằng nếu chỉ có 60.000, bạn không thể hạnh phúc, nhưng điều đó thấp hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã nói và nghĩ lúc đầu“, Trump cho biết.

Giám đốc Viện dị ứng và Truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci nói đường cong dịch bệnh ở Mỹ đang được làm phẳng như tại Italy vào khoảng một tuần trước nhờ tình hình được cải thiện ở bang New York.

Tuy nhiên, Fauci cảnh báo Mỹ chưa đạt đỉnh dịch.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...