Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ bất ngờ điều phi cơ ném bom B-1B đến Nhật Bản
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ bất ngờ điều phi cơ ném bom B-1B đến Nhật Bản

Báo Mỹ – Không quân Mỹ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đến Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng.

Một máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đã bay từ lục địa Mỹ đến Nhật Bản vào ngày 22/4, và cùng hoạt động với 15 máy bay chiến đấu của Nhật Bản, để chứng minh sự thay đổi gần đây của không quân Mỹ đối với sự hiện diện của máy bay ném bom chiến lược không thể đoán trước của Mỹ trên toàn cầu báo Stars&Stripes cho biết.

Phi cơ Lancer đã bay trong thời gian 30 giờ từ căn cứ không quân Ellsworth, bang South Dakota đến căn cứ không quân Misawa, nơi nó hội quân cùng 7 tiêm kích F-2 và 8 tiêm kích F-15 của lực lượng phòng vệ đường không Nhật Bản (JASDF).

Nhóm máy bay đã tiến hành hoạt động huấn luyện trên khu vực huấn luyện Draughon, gần căn cứ không quân Misawa, một phần của lực lượng ném bom liên hợp, thuộc Bộ tư lệnh chiến lược Ấn Độ – Thái Bình Dương và Bộ tư lệnh Chiến lược Mỹ.

Tuần trước, 5 máy bay ném bom chiến lược B-52H đã bay từ căn cứ không quân trên đảo Guam đến căn cứ không quân Minot, bang North Dakota, chấm dứt việc triển khai quay vòng 6 tháng của không quân ném bom tầm xa đến đảo Guam diễn ra từ năm 2004.

My bat ngo dieu phi co nem bom B-1B den Nhat Ban hinh anh 1 image.jpg
Máy bay ném bom chiến lược B-1B tập trận cùng các chiến đấu cơ Nhật Bản vào ngày 22/4. Ảnh: USAF.

Trong một tuyên bố, không quân Mỹ cho biết việc làm mới mô hình triển khai nhằm mục tiêu làm cho đối phương không thể đoán trước được về địa điểm hoạt động của không quân chiến lược Mỹ.

Mô hình mới cho phép máy bay ném bom chiến lược hoạt động ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương có thể triển khai từ một loạt các địa điểm rộng lớn hơn, cả trên lục địa Mỹ và ở nước ngoài, thông cáo của không quân Mỹ cho biết.

Hoạt động của máy bay ném bom B-1B hôm 22/4 thể hiện cam kết không ngừng nghỉ của Mỹ đối với an ninh và ổn định ở khu vực Thái Bình Dương, tướng Charles Brown Jr, chỉ huy không quân Mỹ ở Thái Bình Dương cho biết.

“Từ khi đối mặt với các mối đe dọa vô hình như đại dịch Covid-19 để giải quyết các hoạt động xâm lược và cưỡng chế quân sự, chúng tôi vẫn là một lực lượng quan trọng, việc đổi mới triển khai có thể tập trung vào một tầm nhìn chung về việc duy trì một Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, tướng Brown nói.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, một máy bay ném bom chiến lược có trụ sở tại Mỹ tiến hành huấn luyện chung với JASDF. Lần gần nhất mà phi cơ B-1B Lancer hoạt động ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương là vào tháng 1/2018.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...