Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ bất ngờ điều phi cơ ném bom B-1B đến Nhật Bản
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ bất ngờ điều phi cơ ném bom B-1B đến Nhật Bản

Báo Mỹ – Không quân Mỹ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đến Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng.

Một máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer đã bay từ lục địa Mỹ đến Nhật Bản vào ngày 22/4, và cùng hoạt động với 15 máy bay chiến đấu của Nhật Bản, để chứng minh sự thay đổi gần đây của không quân Mỹ đối với sự hiện diện của máy bay ném bom chiến lược không thể đoán trước của Mỹ trên toàn cầu báo Stars&Stripes cho biết.

Phi cơ Lancer đã bay trong thời gian 30 giờ từ căn cứ không quân Ellsworth, bang South Dakota đến căn cứ không quân Misawa, nơi nó hội quân cùng 7 tiêm kích F-2 và 8 tiêm kích F-15 của lực lượng phòng vệ đường không Nhật Bản (JASDF).

Nhóm máy bay đã tiến hành hoạt động huấn luyện trên khu vực huấn luyện Draughon, gần căn cứ không quân Misawa, một phần của lực lượng ném bom liên hợp, thuộc Bộ tư lệnh chiến lược Ấn Độ – Thái Bình Dương và Bộ tư lệnh Chiến lược Mỹ.

Tuần trước, 5 máy bay ném bom chiến lược B-52H đã bay từ căn cứ không quân trên đảo Guam đến căn cứ không quân Minot, bang North Dakota, chấm dứt việc triển khai quay vòng 6 tháng của không quân ném bom tầm xa đến đảo Guam diễn ra từ năm 2004.

My bat ngo dieu phi co nem bom B-1B den Nhat Ban hinh anh 1 image.jpg
Máy bay ném bom chiến lược B-1B tập trận cùng các chiến đấu cơ Nhật Bản vào ngày 22/4. Ảnh: USAF.

Trong một tuyên bố, không quân Mỹ cho biết việc làm mới mô hình triển khai nhằm mục tiêu làm cho đối phương không thể đoán trước được về địa điểm hoạt động của không quân chiến lược Mỹ.

Mô hình mới cho phép máy bay ném bom chiến lược hoạt động ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương có thể triển khai từ một loạt các địa điểm rộng lớn hơn, cả trên lục địa Mỹ và ở nước ngoài, thông cáo của không quân Mỹ cho biết.

Hoạt động của máy bay ném bom B-1B hôm 22/4 thể hiện cam kết không ngừng nghỉ của Mỹ đối với an ninh và ổn định ở khu vực Thái Bình Dương, tướng Charles Brown Jr, chỉ huy không quân Mỹ ở Thái Bình Dương cho biết.

“Từ khi đối mặt với các mối đe dọa vô hình như đại dịch Covid-19 để giải quyết các hoạt động xâm lược và cưỡng chế quân sự, chúng tôi vẫn là một lực lượng quan trọng, việc đổi mới triển khai có thể tập trung vào một tầm nhìn chung về việc duy trì một Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, tướng Brown nói.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, một máy bay ném bom chiến lược có trụ sở tại Mỹ tiến hành huấn luyện chung với JASDF. Lần gần nhất mà phi cơ B-1B Lancer hoạt động ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương là vào tháng 1/2018.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...