Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Diễu hành bằng tàu, motor mừng sinh nhật Trump
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Diễu hành bằng tàu, motor mừng sinh nhật Trump

(Baomy.com) – Người ủng hộ tại bang Florida tổ chức diễu hành bằng các đội tàu thủy, motor, xe tải để chúc mừng sinh nhật thứ 74 của Tổng thống Trump.

Tại hạt Palm Beach, bang Florida, nơi có khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Trump, các đoàn xe và tàu diễu hành dọc đường cao tốc và đường thủy liên bang suốt buổi sáng 14/6, ngày sinh nhật Tổng thống Mỹ Trump. Ban tổ chức sự kiện này nằm trong nhóm hỗ trợ chiến dịch tái tranh cử của Trump ở Florida.

Tờ Palm Beach Post đưa tin một đoàn xe tải chống Trump cũng diễu hành qua hạt này để phản đối phân biệt chủng tộc và kêu gọi cải cách cảnh sát.

Các đội tàu ủng hộ Trump còn diễu hành ở nhiều thành phố khác của Florida như Fort Lauderdale, Miami, Pensacola, Jacksonville và quần đảo Florida Keys, những nơi Trump dự kiến được tái đề cử nhiệm kỳ thứ hai vào cuối tháng 8 tới.

Tại The Villages, một cộng đồng hưu trí ủng hộ đảng Cộng hòa, người ủng hộ Trump còn tổ chức diễu hành bằng xe golf để vinh danh Tổng thống.

Trump đã đón sinh nhật 74 tuổi ở câu lạc bộ Bedminster ở bang New Jersey trước khi quay lại Washington tối cùng ngày. Nhà Trắng không cung cấp chi tiết những gì ông làm trong ngày hôm đó.

Phát biểu tại Học viện quân sự West Point hôm 13/6, Trump cho hay sinh nhật của ông trùng với dịp kỷ niệm 245 năm thành lập Lục quân Mỹ.

“Tôi không biết liệu đó có phải là sự trùng hợp không. Nhưng đó là một ngày tuyệt vời vì đó là sinh nhật Lục quân”, ông nói.

Ivanka, con gái cả của Tổng thống Mỹ, đã chia sẻ bức ảnh thời thơ ấu cùng bố lên Twitter và viết: “Con yêu bố”.

Em trai Eric Trump cũng chia sẻ 4 bức ảnh và viết: “Chúc mừng sinh nhật bố! Chúng con yêu bố rất nhiều!”.

Ngoại trưởng Mike Pompeo bày tỏ “tự hào khi được phục vụ dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ” của Trump, chúc ông “sức mạnh và sự dũng cảm để tiếp tục dẫn dắt đất nước vĩ đại này”.

Trong khi đó, nhiều người phản đối Trump lan truyền các từ khóa về Tổng thống Obama trên Twitter như “BestPresidentEver” (Tổng thống tuyệt vời nhất) và “HappyBirthdayObama”, dù sinh nhật ông vào ngày 4/8. Họ sau đó còn tuyên bố 14/6 là “Ngày Obama”.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley hôm 3/6 cho biết Trump đã hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ lần thứ ba vào tháng 4.

Kết quả cho thấy ông nặng 110 kg, cao 1,82 m, vượt ngưỡng nhẹ so với các chỉ số bệnh béo phì theo quy chuẩn của Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Mỹ nhưng vẫn khỏe mạnh.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...