Home DU LỊCH MỸ Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch vì dịch Covid-19
DU LỊCH MỸ

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch vì dịch Covid-19

Báo Mỹ – Để ngăn chặn sự lây lan của virus, ngày càng nhiều điểm du lịch ngừng hoạt động.

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch

Đến 14/3, Mỹ ghi nhận ít nhất 2.329 ca nhiễm bệnh và 50 người tử vong vì nCoV. Covid-19 đã lây lan ra 47 bang và Washington D.C., vô số bang ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Ngày càng nhiều điểm tham quan, du lịch đang đóng cửa. Nhà Trắng và Điện Capitol đã hủy các tour tham quan ít nhất đến 1/4. Ảnh: Wall Street Journal.

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch

Disneyland tại California đóng cửa từ ngày 14 – 31/3. Đây là lần thứ 4 trong lịch sử nơi này dừng hoạt động, lần đầu tiên là từ vụ khủng bố 11/9.

Các khách sạn Disneyland Resort sẽ vẫn mở cửa cho đến ngày 16/3, để khách có đủ thời gian trả phòng và thay đổi kế hoạch di chuyển.

Khách sạn sẽ hoàn trả tất cả tiền phòng cho khách đã đặt dịch vụ trong khoảng thời gian này. Ảnh: Jae C. Hong/AP.

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch

Tất cả các bảo tàng Smithsonian ở Washinon D.C. và thành phố New York, bao gồm Vườn thú Quốc gia, tạm thời đóng cửa từ 14/3. Hơn 20 bảo tàng và điểm tham quan nơi bị ảnh hưởng bao gồm: Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia; Bảo tàng nghệ thuật Mỹ Smithsonian; Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Mỹ; Bảo tàng quốc gia của người da đỏ; Vườn thú quốc gia… Ảnh: Kamira.

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch

Quầy bán vé vắng vẻ của nhà hát Broadway ngày 11/3/2020 trên Quảng trường Thời đại, New York. Các nhà hát Broadway đóng cửa từ 12/3, sau khi có lệnh hạn chế các cuộc tụ họp công cộng hơn 500 người trong thành phố.

Tất cả 41 nhà hát Broadway có ít nhất 500 chỗ ngồi, với một số nơi có hơn 1.000 ghế, theo New York Times. Liên đoàn Broadway chính thức thông báo rằng các buổi biểu diễn tại Broadway sẽ mở cửa trở lại vào 13/4.  Những người đã mua vé cho buổi biểu diễn đến hết ngày 12/4/2020 nên liên hệ với điểm phát vé để được hoàn tiền hoặc đổi vé. Ảnh: AP.

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch

Edge, đài quan sát mới nhất của New York, tạm thời đóng cửa vào 13/3 – chỉ hai ngày sau khai trương. Hiện chưa rõ ngày điểm tham quan này đón khách trở lại. Ảnh: Related Oxford.

Mỹ đóng cửa hàng loạt điểm du lịch

Thư viện Tổng thống JFK ở Boston bị đóng cửa sau khi hai nhân viên dương tính nCoV. Thư viện đang khuyến khích tất cả các khách tham quan từ ngày 5 đến 11/3 theo dõi sức khỏe và các triệu chứng của Covid-19. Ảnh: Curbed Boston.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

DU LỊCH MỸ

Khai trương tuyến du lịch kinh hoàng qua ‘vách biển cao nhất’ châu Âu

Khung cảnh núi non phủ tuyết ngoạn mục, làn nước trong xanh...

DU LỊCH MỸ

Tàu du lịch lớn nhất thế giới gần như đã sẵn sàng ra khơi

Một con tàu được coi là tàu du lịch lớn nhất thế...

DU LỊCH MỸ

Bức ảnh ấn tượng đem lại ánh sáng mới cho các lâu đài cổ kính của châu Âu

Trong nhiều thế kỷ, các lâu đài thời trung cổ – những...

DU LỊCH MỸ

5 thành phố bị đánh giá thấp nhất ở Mỹ

New York và LA quá quen thuộc. Một người Úc đã cung cấp...