Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ ghi nhận hơn 9 triệu ca nhiễm COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ ghi nhận hơn 9 triệu ca nhiễm COVID-19

Mỹ ghi nhận hơn 9 triệu ca nhiễm COVID-19
Số ca nhiễm trong ngày của Mỹ đạt mức kỷ lục với hơn 91 nghìn người

Tin nước Mỹ – Đại dịch COVID-19 tại Mỹ ngày càng gia tăng khó kiểm soát với con số đạt mức hơn 9 triệu ca nhiễm. Các chuyên gia nhận định nếu không có biện pháp đối phó kịp thời thì dịch COVID-19 có thê cướp đi sinh mạng của 500.000 người dân Mỹ.

Theo thống kê của worldometers.info, tính đến hết ngày 29/10, nước Mỹ đã có hơn 9,2 triệu ca nhiễm và hơn 234 nghìn người tử vong do dịch bệnh COVID-19. Trong khi đó, số ca nhiễm trong ngày 30/10 tại Mỹ là 91.295 – con số đạt mức kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 1.

Điều này gây ra lo ngại khi nhiều bang đã dần nới lỏng hạn chế an toàn trong bối cảnh chưa có vaccine và thuốc đặc trị dịch bệnh. Hơn 40 bang ghi nhận số ca nhiễm tăng 10% so với tuần trước.

Tại New York và các khu vực khác của đông bắc Mỹ đang chứng kiến số ca nhiễm tăng trở lại, mặc dù trước đó đã đối phó dịch hiệu quả. Theo số liệu do thị trưởng New York Bill de Blasio công bố ngày 29/10 cho thấy tỷ lệ dương tính với COVID-19 đã tăng gấp đôi so với trước đó.

Mỹ ghi nhận hơn 9 triệu ca nhiễm COVID-19
Số ca nhiễm trong ngày của Mỹ đạt mức kỷ lục với hơn 91 nghìn người

Thi trưởng Bill de Blasio kêu gọi mọi người nên giữ an toàn cho bản thân và gia đình, đồng thời không tụ tập đông người nhằm tránh nguy cơ xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ 2.

Bang New Jersey – bang láng giềng của New York cũng chứng kiến số ca nhiễm tăng cao. Tại New Jersey có hơn 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và tỷ lệ dương tính đạt 6,5% so với đầu người. Giới chức bang đã khôi phục các hạn chế và các lệnh giới nghiêm với các doanh nghiệp không thiết yếu.

Tại bang Wisconsin cũng chứng kiến sự quá tải tại các bệnh viện khi số ca tử vong trong tuần qua tăng lên 200 người.

“Chúng ta không có cách nào phủ nhận sự thật này. Chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng khẩn cấp và có nguy cơ xảy ra với bạn, các thành viên trong gia đình, bạn bè, hàng xóm” – thống đốc bang Wisconsin Tony Evers nhận định.

Trước tình hình này, các chuyên gia y tế cộng đồng ủng hộ kêu gọi của ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden về việc áp dụng “đeo khẩu trang trên toàn quốc”.

số người tử vong vì covid-19 tại mỹ
Số người tử vong vì covid-19 tại Mỹ sẽ lên đến nửa triệu người

Theo một nghiên cứu của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của Đại học Washington (Mỹ), đại dịch có thể cướp đi sinh mạng của 500 nghìn người Mỹ đến cuối tháng 2/2021.

Tuy nhiên, nếu chính quyền các bang tại Mỹ áp dụng nghiêm ngặt biện pháp này và 95% mọi người tuần thủ thì con số này sẽ thấp hơn khoảng 85 đến 171 nghìn người. Nhưng nếu chỉ có 85% người dân tuân thủ đeo khẩu trang, tổng số ca tử vong sẽ giảm đi từ 66 đến 133 nghìn người.

Trước đó vào hồi tháng 6, IHME cũng đưa ra dự báo rằng số người tử vong tại Mỹ sẽ tăng lên con số 200.000 người vào tháng 10/2020. Mặc dù dự báo này vấp phải nhiều chỉ trích của một số nhà dịch tễ học, nhưng thực tế này đã chứng minh dự báo của IHME đã đi đúng hướng.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...