Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ ghi nhận trên 60.000 ca mắc COVID-19 chỉ trong ngày
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ ghi nhận trên 60.000 ca mắc COVID-19 chỉ trong ngày

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Báo Mỹ – Tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến rất phức tạp và tăng nhanh khó kiểm soát. Chỉ trong vòng 24h, Mỹ ghi nhận thêm 68.212 ca nhiễm virus Sars-Cov-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên đến 4.174.437 ca.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 7h30 sáng ngày 26/7 (theo giờ Việt Nam) , số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã tăng thêm 68.212 ca chỉ trong vòng 1 ngày. Hiện tại thì Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca lây nhiễm.

Trong khi đó, số ca tử vong tại nước này cũng tăng thêm 1.067, nâng tổng số lên 146.391 người chết vì Covid-19.

Dịch bệnh COVID-19 trên nước Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn khó kiểm soát hơn. Đặc biệt ở các bang phía Nam và phía Tây như California, Texas, Alabama và Florid.

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Trong 12 ngày qua, số ca nhiễm virus tại Mỹ liên tục vượt mức 60.000 ca. Mặc dù các chuyên gia nhận định, phải sau 3-4 tuần khi tỷ lệ lây nhiễm tăng thì tỷ lệ tử vong mới bắt đầu tăng. Nhưng thực tế, trong 4 ngày gần đây, số ca tử vong vì COVID-19 đã vượt mức 1000 người/ ngày. Đây là một con số đáng báo động.

Theo số liệu thống kê của Reuters, Mỹ có 98 ngày để chạm mốc 1 triệu ca nhiễm COVID-19 nhưng số ca nhiễm virus tăng từ 3 triệu lên 4 triệu ca chỉ trong vòng 16 ngày. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc dịch bệnh ở Mỹ đang tồi tệ đến mức nào.

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ tiếp tục hối thúc các trường học tại Mỹ mở cửa trở lại trong mùa thu này. Thư ký báo chí của Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho rằng trẻ em vẫn nên trở lại trường học kể cả khi các kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ em có thể lây truyền virus SARS-CoV-2 nếu mắc phải.

Chính quyền cho răng, việc mở cửa lại trường học là quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của trẻ em, cũng như cho phép cha mẹ đi làm trở lại để thúc đẩy nền kinh tế, vốn là một ưu tiên của Tổng thống Donald Trump khi ông tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai.

>>>> Xem ngay: https://baomy.com/tin-nuoc-my/tong-thong-trump-khuyen-khich-nguoi-dan-deo-khau-trang-de-ngan-chan-covid-19

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...