Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ khủng hoảng với hơn 200 nghìn ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ khủng hoảng với hơn 200 nghìn ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày

Hơn 200 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày tại Mỹ
Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục trong vòng 24 giờ

Nước Mỹ đang rơi vào khủng hoảng chưa từng có khi số ca nhiễm mới mỗi ngày vượt mức 200 nghìn trường hợp – con số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Giới chức y tế cảnh báo tình hình có thể còn tồi tệ hơn nếu chính phủ không có biện pháp kịp thời

Theo số liệu thống kê của trường Đại học Johns Hopkins vào ngày 19/11, Mỹ ghi nhận hơn 200 nghìn ca nhiễm mới và hơn 2.200 ca tử vong do virus Sars-Cov-2 gây bệnh COVID-19 chỉ trong vòng 24 giờ. Đây là mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 với hơn 12.7 triệu ca nhiễm và hơn 258 nghìn ca tử vong, tăng lần lượt 200.146 ca và 2.239 ca chỉ trong vòng 24 giờ.

Số liệu thống kê này cũng cho thấy rằng tình hình dịch bệnh trên khắp nước Mỹ đều đi theo chiều hướng rất tiêu cực và có tới 44/50 tiểu bang có số ca nhiễm mới tăng 10% so với tuần trước. Số ca nhiễm mới trên toàn quốc đạt mức trung bình kỷ lục là 161.165 ca/ngày trong vòng 7 ngày qua.

Hơn 200 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày tại Mỹ
Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kỷ lục trong vòng 24 giờ

Trong một thông báo, giới chức y tế Mỹ cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 tại nước này có thể lên tới 276.000-298.000 người vào ngày 12/12, tương đương với mức tăng thêm 48 nghìn ca vào 3 tuần tới.

Tiến sĩ Leana Wen – bác sĩ cấp cứu, cựu uỷ viên y tế thành phố Baltimore phát biểu: “Số ca tử vong mà chúng ta sẽ chứng kiến trong thời gian 3, 4 tuần tới phản ánh những hành động mà tất cả chúng ta đang làm lúc này”.

Trước tình tình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, giới chức y tế khuyến cao người dân  Mỹ hạn chế tụ tập, ở cách xa nhau và đeo khẩu trang, kể cả trong nhà, vì khả năng lây lan giữa những người không có triệu chứng.

Đặc biệt mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh sẽ được xác định trong dịp lễ Tạ ơn vào tuần tới. Các chuyên gia lo ngại các cuộc tụ họp trong ngày lễ truyền thống này sẽ khiến làn sóng lây lan mới còn bùng lên ghê gớm hơn. Họ kêu gọi người dân nên ở nhà trong dịp này và tránh các cuộc tụ tập đông người.

“Các cuộc sum họp ảo (tức qua mạng) vẫn là cách an toàn nhất để gom bạn bè và gia đình từ những nơi xa xôi về cùng với nhau. Môi trường ngoài trời cũng có thể giảm các nguy cơ khi tụ tập với những người bên ngoài nhà bạn” – Hội Các bệnh truyền nhiễm Mỹ (IDSA) đề xuất và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang.

Trước đó 35 bang trên toàn nước Mỹ cũng ban hành quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...