Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11
Mỹ cho du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 8/11

Tin nước Mỹ – Thông báo mới nhất từ Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ mở cửa cho du khách quốc tế vào đầu tháng 11 tới. Điều kiện đi kèm là du khách phải có giấy chứng nhận tiêm chủng các loại vaccine ngừa COVID-19 được công nhận bởi cơ quan quản lý Mỹ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngày 15/10 vừa qua, đại diện Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ tiếp nhận du khách quốc tế sau hơn 18 tháng đóng cửa biên giới để ngăn ngừa dịch bệnh. Kế hoạch này sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 8/11, áp dụng cả đường bộ lẫn trên không.

Đây sẽ là giải phảp giảm tải sức ép dồn lên kinh tế, chính trị nước này và mở ca cơ hội để nhiều người được đoàn tụ với gia đình, bạn bè hoặc nối lại việc làm ăn tại Mỹ.

Mỹ mở cửa cho du khách quốc tế nhập cảnh từ đầu tháng 11
Mỹ cho du khách quốc tế nhập cảnh từ ngày 8/11

Tuy nhiên, quyết định mở cửa của Mỹ có đính kèm các điều kiện bắt buộc. Trong hướng dẫn về du lịch quốc tế, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ nói rõ: Mỹ chỉ tiếp nhận những người đã tham gia tiêm chủng một trong các loại vaccine được cấp phép bởi cơ quan quản lý Mỹ hoặc WHO, bao gồm: vaccine của Moderna, Pfizer/BioNTech, Johnson & Johnson, AstraZeneca/Oxford (gồm cả phiên bản của Viện Huyết thanh Ấn Độ và của Hàn Quốc), Sinopharm, Sinovac.

Những người đã tiêm đủ vaccine khi nhập cảnh vẫn phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính còn thời hiệu trong vòng 3 ngày hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh trước khi lên máy bay. Sau khi đến Mỹ, du khách được khuyến cáo xét nghiệm lại trong vòng 3 – 5 ngày nhưng không cần cách ly.

Dù vậy vẫn có trường hợp ngoại lệ dành cho người chưa tiêm, trong đó có trẻ em. Ngoài ra, CDC thông báo sẽ chấp nhận cả trường hợp tiêm trộn vaccine vì nhận thấy việc này ngày càng phổ biến ở các nước.

Các hướng dẫn chi tiết, cụ thể bao gồm việc truy vết tiếp xúc với khách nước ngoài sẽ được CDC cập nhật thêm từ ngày 25/10.

Quyết định tiếp nhận du khách quốc tế vào tháng 11 tới được Airlines for America – hiệp hội thương mại đại diện cho các hãng hàng không American Airlines, Delta Airlines, United Airlines và nhiều hãng khác hưởng ứng. Tổ chức này nhận định việc mở cửa biên giới sẽ “hồi sinh các nền kinh tế trên toàn cầu, mang lại sức sống cho cộng đồng, tạo ra hàng triệu việc làm ở Mỹ và nước ngoài”.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...