Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: New York phạt người vi phạm cách biệt cộng đồng
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: New York phạt người vi phạm cách biệt cộng đồng

Tin nước Mỹ – Thị trưởng New York cảnh báo bất kỳ ai vi phạm nguyên tắc “cách biệt cộng đồng” để ngăn Covid-19 sẽ đối mặt án phạt 500 USD.

“Chúng tôi đã thấy có nhiều người vi phạm ở mức đáng quan ngại. Tôi không muốn phạt mọi người trong thời điểm có quá nhiều khó khăn về kinh tế như hiện tại, nhưng tôi cần mọi người chấp hành. Tôi yêu cầu người dân New York thực hiện nghiêm chỉnh quy định, nếu không muốn có những biện pháp nghiêm khắc hơn”, Bill de Blasio, thị trưởng New York, nói trong cuộc họp báo chiều 27/3.

Thị trưởng de Blasio cho biết mức phạt có thể lên tới 500 USD cho mỗi hành vi vi phạm nguyên tắc cách biệt cộng đồng được thành phố đề ra nhằm làm chậm quá trình lây lan của Covid-19. Những hành vi này bao gồm tập trung thành các nhóm lớn ở công viên và phớt lờ mệnh lệnh giải tán của cảnh sát.

Biển hiệu yêu cầu giữ cách biệt cộng đồng tối thiểu gần 2 m ở công viên Prospect ở Brooklyn, thành phố New York hôm 26/3. Ảnh: AP.

Biển hiệu yêu cầu giữ “cách biệt cộng đồng” tối thiểu gần 2 m ở công viên Prospect ở Brooklyn, thành phố New York hôm 26/3. Ảnh: AP.

Cách biệt cộng đồng, yêu cầu mọi người phải giữ khoảng cách tối thiểu gần 2 m, là quy định được áp dụng tại nhiều thành phố, quốc gia trên thế giới nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, nhiều người New York đã cố tình phạm luật khi tiếp tục tụ tập ở công viên, sân bóng rổ, cửa hàng tạp hóa và nhiều địa điểm công cộng khác.

Ông de Blasio không muốn đóng cửa công viên và các khu thể thao, nhưng cho biết sẽ thông báo quyết định đóng cửa các khu vui chơi vào tối 28/3.

Ngoài ra, thị trưởng New York cam kết sẽ có những biện pháp mạnh tay để ngăn tụ tập tôn giáo. Các cơ sở thờ tự sẽ bị phạt hoặc bị đóng cửa vĩnh viễn nếu cảnh sát phát hiện họ tiếp tục tổ chức các nghi lễ tôn giáo vào cuối tuần này.

Justin Brannan, thành viên hội đồng hạt Brooklyn, ủng hộ quy định mới của thành phố New York. “Không ai muốn phải đưa ra hình phạt như vậy, nhưng mọi người vẫn chưa thấy được mức độ nghiêm trọng của vấn đề”, Brannan nói.

Brannan cho biết mọi người có hai tuần để tự điều chỉnh hành vi của mình, nhưng nhiều công viên, khu vui chơi và vỉa hè vẫn quá đông người. “Đây là một biện pháp mạnh tay, nhưng nếu mọi người không sáng suốt tuân theo, những quy định nghiêm khắc là điều cần thiết”, Brannan nói thêm.

Thành phố New York đến ngày 27/3 đã ghi nhận 450 ca tử vong và hơn 26.000 người nhiễm nCoV. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 104.000 ca nhiễm và gần 1.700 người chết vì Covid-19.

Theo Vnexpress

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...