Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Thống đốc New York sẽ không tái mở cửa theo lệnh Trump
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Thống đốc New York sẽ không tái mở cửa theo lệnh Trump

NEW YORK, NY - MARCH 2: New York state Gov. Andrew Cuomo speaks during a news conference on the first confirmed case of COVID-19 in New York on March 2, 2020 in New York City. A female health worker in her 30s who had traveled in Iran contracted the virus and is now isolated at home with symptoms of COVID-19, but is not in serious condition. Cuomo said in a statement that the patient "has been in a controlled situation since arriving to New York." (Photo by David Dee Delgado/Getty Images)

Tin nước Mỹ – Thống đốc New York cho biết ông sẽ không tuân theo nếu Trump yêu cầu nới lỏng những hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19 tại bang này.

Nếu ông ấy ra lệnh cho tôi mở cửa lại New York theo cách gây nguy hiểm tới sức khỏe người dân trong bang, tôi sẽ không làm theo. Khả năng tồi tệ nhất ông ấy có thể làm tại thời điểm này là hành động một cách độc tài và gây chia rẽ“, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói trong cuộc phỏng vấn trên CNN hôm nay, đề cập tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bình luận của Cuomo được đưa ra sau khi Trump tuyên bố ông có “thẩm quyền tối cao” để quyết định khi nào các bang cần cho doanh nghiệp mở cửa trở lại, chứ không phải chính quyền địa phương. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phát ngôn của Trump không có cơ sở pháp lý.

“Chúng ta không có Hoàng đế Trump, mà là Tổng thống Trump. Vì vậy, Tổng thống không nên nghĩ đến điều đó. Nó sẽ gây chia rẽ và mang tính chính trị, hoàn toàn trái ngược với những việc chúng ta đang cố gắng thực hiện theo hướng hợp tác”, Cuomo cho hay.

“Phát ngôn đó trái ngược 180 độ so với trước đây, nên nó không có ý nghĩa gì. Ban đầu, ông ấy lùi lại và nói mọi thứ phụ thuộc vào các bang. Đây lại là bước tiến về phía trước và cố gắng qua mặt chính quyền địa phương. Tôi thật lòng nghĩ điều đó mang tính đảng phái, gây chia rẽ và nguy hiểm hơn”, Cuomo nói thêm.

Thống đốc New York cũng nhắc lại lời kêu gọi gạt vấn đề chính trị khỏi đại dịch. “Tôi biết đây là một năm chính trị với môi trường đầy tính đảng phái, bên đỏ đối đầu với bên xanh, nhưng không phải trong vấn đề này. 10.000 người đã chết tại bang của tôi. Chủng virus này không giết phe Dân chủ hay Cộng hòa, nó giết chết người Mỹ”, ông nói.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 581.000 ca nhiễm, hơn 23.000 người chết và hơn 36.000 trường hợp bình phục.

New York là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã ghi nhận gần 189.000 ca nhiễm và hơn 10.000 người chết.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...