Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Trump cảm ơn Việt Nam cung cấp 450.000 bộ quần áo bảo hộ
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Trump cảm ơn Việt Nam cung cấp 450.000 bộ quần áo bảo hộ

US President Donald Trump speaks during the daily briefing on the novel coronavirus, COVID-19, in the Brady Briefing Room at the White House on April 8, 2020, in Washington, DC. (Photo by MANDEL NGAN / AFP)

Báo Mỹ – Trump thông báo 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã được chuyển đến bang Texas, gửi lời cảm ơn Việt Nam và các công ty tham gia vận chuyển.

“450.000 bộ quần áo bảo hộ đã tới thành phố Dallas, bang Texas sáng nay. Điều này trở thành hiện thực nhờ sự phối hợp của hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx, cùng những người bạn của chúng ta ở Việt Nam. Xin cảm ơn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm 8/4.

Đây là chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô thiết bị bảo hộ, vật tư y tế gồm 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam.

Theo thông cáo hôm qua của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ, nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp của nhân viên y tế nước này.

“Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các nhân viên y tế làm việc trên tuyến đầu chống Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Việt – Mỹ”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 423.135 ca nhiễm nCoV, trong đó 14.390 người tử vong. Số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh gây áp lực rất lớn cho hệ thống y tế nước này, khiến nhu cầu về vật tư y tế, thiết bị bảo hộ tăng cao.

Covid-19 đã xuất hiện tại 209 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 1,5 triệu người nhiễm nCoV và hơn 88.000 người chết. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 423.000 ca nhiễm và hơn 14.000 ca tử vong.

Lô hàng chuyển từ Việt Nam đến Mỹ ngày 8/4. Ảnh: Twitter/Donald J. Trump.

Theo Vnexpress

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...