Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Trump đạt thỏa thuận sản xuất hơn 55 triệu khẩu trang
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Trump đạt thỏa thuận sản xuất hơn 55 triệu khẩu trang

Báo Mỹ – Trump tuyên bố đạt thỏa thuận với công ty 3M về việc sản xuất 55,5 triệu khẩu trang chất lượng cao mỗi tháng nhằm ứng phó Covid-19.

“Do những hành động của tôi theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, tôi có thể thông báo rằng đã đạt thỏa thuận rất thiện chí với 3M để cung cấp thêm 55,5 triệu khẩu trang chất lượng cao mỗi tháng”, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 6/4.

“Chúng tôi sẽ chuẩn bị hơn 166 triệu khẩu trang cho nhân viên y tế tuyến đầu của chúng ta trong vài tháng tới, nên câu chuyện với 3M kết thúc rất vui vẻ”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Trump tuần trước chỉ trích gay gắt 3M, một công ty Mỹ, về việc xuất khẩu khẩu trang kháng khuẩn ra nước ngoài.

Ông cũng kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) năm 1950, cấm trục lợi từ việc xuất khẩu thiết bị bảo hộ y tế chống nCoV và gây sức ép để 3M tăng sản xuất khẩu trang phục vụ nhu cầu trong nước.

Một số người ủng hộ Trump cũng cáo buộc 3M “không yêu nước” vì tiếp tục bán khẩu trang phòng độc N95 cho các nước, trong bối cảnh mặt hàng này trở nên khan hiếm ở Mỹ do đại dịch.

“Chúng tôi có chung mục tiêu là cung cấp khẩu trang phòng độc cho người Mỹ trên khắp đất nước”, Mike Roman, chủ tịch 3M, tuyên bố. “Thực tế là nhu cầu về khẩu trang phòng độc lớn hơn nguồn cung, chúng tôi đang phải làm việc suốt ngày đêm để nâng công suất”, ông Roman nói.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 367.600 ca nhiễm, trong đó gần 11.000 ca tử vong. Các cơ sở y tế quá tải ở nước này cảnh báo kho dự trữ thiết bị bảo hộ đang cạn kiệt, một số có thể hết trong vài ngày.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 5/4 cho rằng việc chính quyền Trump gây áp lực với 3M, cấm xuất khẩu khẩu trang, có thể là sai lầm làm giảm thương mại xuyên biên giới trong lĩnh vực vật tư y tế.

Công ty 3M cho biết ngoài đáp ứng nhu cầu trong nước, họ sẽ tiếp tục bán khẩu trang cho Canada và các quốc gia Mỹ Latin.

209 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19 sau khi dịch khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 1,3 triệu người nhiễm, gần 75.000 người chết và hơn 280.000 người hồi phục.

Mỹ và châu Âu hiện là những vùng dịch lớn nhất thế giới.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...