Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Trump tiết lộ ‘ngày kinh hoàng nhất cuộc đời’
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Trump tiết lộ ‘ngày kinh hoàng nhất cuộc đời’

Tin nước Mỹ – Trump nói “ngày kinh hoàng nhất” đời ông là khi biết Mỹ không đủ máy thở trong kho dự trữ để đối phó Covid-19 hồi tháng 3.

“Ngày kinh hoàng nhất cuộc đời tôi là khoảng một tháng trước, sau một ngày họp dài, các quan chức trong chính quyền nói với tôi rằng chúng ta sẽ cần đến 130.000 máy thở, rằng chúng ta vẫn đang thiếu hàng trăm nghìn máy thở”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng hôm 14/4.

Trump đổ lỗi cho chính quyền tiền nhiệm vì thiếu giám sát vấn đề này, đồng thời chỉ trích các thống đốc vì đã đưa ra những đòi hỏi về máy thở “phi lý” với chính quyền liên bang.

“Đây là hệ thống mà chúng tôi kế thừa”, Trump tiếp tục. “Các thống đốc yêu cầu số máy thở vô lý mà chính phủ liên bang không có, các bang thì không chuẩn bị. Tôi biết rằng mọi người cần máy thở, và nếu không có, họ sẽ chết”.

Theo Trump, sau khi biết tình trạng thiếu hụt máy thở, ông đã chỉ thị quan chức gấp rút sắp xếp và phân phối máy cho những người cần nhất.

Chính quyền Trump tháng trước kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để yêu cầu các công ty tư nhân tăng cường sản xuất máy thở.

“Năm ngoái Mỹ sản xuất 30.000 máy thở. Năm nay, con số sẽ là hơn 150.000, thậm chí lên tới 200.000, nhiều hơn những gì chúng ta cần”, Tổng thống Mỹ nói thêm. “Chúng ta có thể dự trữ, chúng tôi sẽ bàn với các bang về dự trữ máy thở”.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 600.000 ca nhiễm và hơn 26.000 ca tử vong.

Cũng trong cuộc họp báo hôm qua, Trump tuyên bố cắt ngân sách cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với lý do tổ chức này đã che giấu tính nghiêm trọng của Covid-19 ở Trung Quốc, khiến thế giới mắc sai lầm nghiêm trọng khi đối phó.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...