Home TIN NƯỚC MỸ Nghị sĩ Mỹ muốn cấm người Trung Quốc đến nghiên cứu công nghệ cao
TIN NƯỚC MỸ

Nghị sĩ Mỹ muốn cấm người Trung Quốc đến nghiên cứu công nghệ cao

Báo Mỹ – Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton đề xuất cấm công dân Trung Quốc đến Mỹ học về công nghệ cao do lo ngại bị “ăn cắp ý tưởng”.

Trả lời phỏng vấn Fox News hôm 26/4, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton, đại diện bang Arkansas, cho rằng các sinh viên Trung Quốc đến Mỹ để được hưởng nền giáo dục nước này, sau đó trở về Trung Quốc để “cạnh tranh với công việc của chúng ta”, ăn cắp ý tưởng sáng tạo của Mỹ.

Cotton nói vì lý do này, sinh viên Trung Quốc nên bị cấm đến Mỹ nghiên cứu khoa học tại các trường đại học và cao đẳng.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng việc cấp thị thực cho công dân Trung Quốc đến nghiên cứu, đặc biệt ở cấp sau đại học, trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ tiên tiến”, Cotton nói. “Nếu sinh viên Trung Quốc muốn đến đây học tập thì chỉ nên nghiên cứu Shakespeare, đại văn hào vĩ đại người Anh và Federalist Papers (tuyển tập các bài báo, tiểu luận thúc đẩy phê chuẩn và hình thành hiến pháp Mỹ), họ không cần học máy tính lượng tử và trí tuệ nhân tạo từ Mỹ”, thượng nghị sĩ này nói thêm.

Cotton lưu ý rằng Trung Quốc từng bị cáo buộc ăn cắp tài sản trí tuệ từ các đối thủ nước ngoài, trong đó có Mỹ và cáo buộc Bắc Kinh cố ý làm lây lan Covid-19 nhằm mục đích thống trị kinh tế toàn cầu, điều Trung Quốc phủ nhận.

Thượng nghị sĩ Cotton được đào tạo luật ở Harvard, là một cựu quân nhân, đại diện cho bang Arkansas tại thượng viện từ năm 2015. Ông là một trong những nghị sĩ khởi xướng kiện Trung Quốc lên tòa án liên bang Mỹ, đòi nước này phải chịu trách nhiệm về dịch Covid-19.

210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ghi nhận Covid-19, khiến gần ba triệu người nhiễm, 207.000 người chết. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 987.000 ca nhiễm, hơn 55.000 ca tử vong.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...