Home TIN NƯỚC MỸ Ngôi sao bóng bầu dục và NFL Jarryd Hayne phạm tội hiếp dâm
TIN NƯỚC MỸ

Ngôi sao bóng bầu dục và NFL Jarryd Hayne phạm tội hiếp dâm

Cựu ngôi sao của Giải bóng bầu dục Úc Jarryd Hayne đã bị kết tội cưỡng hiếp một phụ nữ vào năm 2018.

Đây là lần thứ ba Hayne phải đối mặt với phiên tòa xét xử cùng một vụ án. Phiên toà đầu tiên kết thúc với bồi thẩm đoàn không thể đưa ra phán quyết. Tại phiên xử thứ hai, kết quả kết án có tội bị bác bỏ sau khi bị kháng cáo.

SAO thể thao bị kết tội hiếp dâm, sốc cảnh tượng nạn nhân bị nhổ vào mặt - 1

Jarryd Hayne (35 tuổi) đã liên tục phủ nhận việc anh ta tấn công người phụ nữ trong phòng ngủ của cô ấy, khiến cô ấy bị thương. Tuy nhiên, anh ấy đã bị kết án vào một ngày sau đó.

Trong vòng 11 ngày của tháng 3, tại Tòa án quận New South Wales, bồi thẩm đoàn dành ra hàng giờ liền để xem chứng cứ được ghi lại từ các nhân chứng. Bao gồm cả Hayne – người khiếu nại, gia đình bị hại và cảnh sát.

Jarryd Hayne

Tòa án được biết rằng cặp đôi đã trò chuyện trên mạng xã hội trong hai tuần. Trước khi Hayne đến nhà của người phụ nữ ở Newcastle – cách Sydney khoảng hai giờ về phía bắc – sau bữa tiệc độc thân vào ngày 30 tháng 9 năm 2018.

Theo lập luận của các công tố viên, người phụ nữ đã nói với Hayne rằng cô không muốn có quan hệ tình dục với anh ta sau khi cô nhận ra rằng anh ta đã để một chiếc taxi đợi bên ngoài. Tuy nhiên, Hayne đã tấn công cô ấy mặc dù người phụ nữ nói “không” và “dừng lại”.

Mặc dù vậy, cựu cầu thủ của Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia (NRL) khẳng định tất cả các hoạt động tình dục là có sự đồng thuận và các chấn thương là do tai nạn.

Sau sáu ngày thảo luận, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết rằng Hayne có tội với hai tội danh là tấn công tình dục. Phán quyết này khiến anh lắc đầu và vợ của anh đã khóc trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ Ba. Bản án đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến pháp lý kéo dài 5 năm.

Hayne lần đầu tiên hầu tòa vào năm 2020 nhưng bồi thẩm đoàn đã không thể đưa ra phán quyết thống nhất. Phiên tòa thứ hai vào năm 2021 dẫn đến một bản án có tội nhưng Hayne đã kháng cáo. Anh ấy cho rằng bồi thẩm đoàn đã đưa ra những chỉ dẫn “thiếu sót” và rằng đã có sai sót trong phán quyết trước khi xét xử về bằng chứng.

Cựu vận động viên đã phải ngồi tù 9 tháng trước khi một thẩm phán hủy bỏ bản án của anh ta và ra lệnh xét xử lần thứ ba.

Hayne là một trong những vận động viên được vinh danh nhiều nhất của liên đoàn bóng bầu dục Úc và cũng đã có một sự nghiệp NFL ngắn ngủi ở Mỹ. Anh ấy là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất của NRL và hai lần giành giải cầu thủ của năm. Hayne đã chơi 11 trận cho Australia, giúp họ vô địch World Cup 2013. Ở đỉnh cao của sự nghiệp NRL, vào năm 2015, anh ấy đã tham gia NFL ở Hoa Kỳ với San Francisco 49ers.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...