Home TIN NƯỚC MỸ Nhà giàu Mỹ “mạnh tay” chi tiền mua hộ chiếu thứ 2 giữa đại dịch COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Nhà giàu Mỹ “mạnh tay” chi tiền mua hộ chiếu thứ 2 giữa đại dịch COVID-19

hộ chiếu Mỹ quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Mỹ từng được coi là tấm vé vàng quyền lực nhất thế giới

Báo Mỹ – Việc giới nhà giàu Mỹ “mạnh tay” chi tiền mua hộ chiếu thứ 2 ngày càng phổ biến. Điều này gây không ít ngạc nhiên cho nhiều người, bởi sở hữu cuốn hộ chiếu Mỹ là tấm vé vàng quyền năng nhất trên thế giới. Nhưng trong thời COVID-19, quan niệm này đã hoàn toàn thay đổi.

Theo Washington Post đưa tìn, kể từ khi đại dịch bùng phát, ngày càng có nhiều người trong giới nhà giàu ở Mỹ quyết định đầu tư cho quyền công dân thứ 2.

“Xu hướng mới nhất của những người Mỹ giàu có là mua quyền công dân của một quốc gia khác”, Washington Post viết.

giới nhà giàu Mỹ đổ xô mua hộ chiếu thứ 2
Giới nhà giàu Mỹ đầu tư cho quyền công dân thứ 2

Việc giới nhà giàu các nước trên thế giới đầu tư để có được hộ chiếu thứ 2 không phải là hiếm. Có nhiều lợi ích của việc sở hữu nhiều hơn một hộ chiếu, đặc biệt là với những doanh nhân, vì họ cần di chuyển liên tục và không muốn phải chờ hàng tuần, hàng tháng để xin visa.

Nhưng ở nước Mỹ, việc sở hữu hộ chiếu Mỹ được coi là tấm vé vàng quyền lực nhất, với khả năng đi lại tự do đến nhiều quốc gia trên thế giới. Nên giờ đây, việc giới nhà giàu Mỹ đổ xô đi mua hộ chiếu thứ 2 khiến không ít người phải bất ngờ.

Trước đây, công dân Mỹ cũng muốn sở hữu hộ chiếu thứ 2 để đến một quốc gia bị Mỹ liệt vào danh sách hạn chế đi lại hoặc để né thuế.

Nhưng bây giờ, việc người dân Mỹ muốn có hộ chiếu thứ 2 bởi vì du khách đến từ Mỹ không còn được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới.

Đầu năm 2020, Henley & Partner, công ty tư vấn cư trú và quyền công dân toàn cầu đã công bố bảng xếp hạng các cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Theo bảng xếp hạng này, hộ chiếu Mỹ vẫn đứng ở vị trí số 8. Tuy nhiên, theo đánh giá của liên minh châu Âu, Mỹ vấn bị loại khỏi danh sách các nước “an toàn” bởi sự mất kiểm soát trong đại dịch COVID-19 tại Mỹ.

Liên minh châu Âu (EU) cấm công dân Mỹ nhập cảnh, nhiều quốc gia đã thắt chặt đi lại với du khách Mỹ

hộ chiếu Mỹ quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Mỹ từng được coi là tấm vé vàng quyền lực nhất thế giới

Điều này khiến cho hộ chiếu Mỹ mất đi nhiều quyền lực. Từ đó, tạo nên xu hướng mua hộ chiếu thứ 2 trong giới nhà giàu Mỹ.

“Với việc hạn chế di chuyển này nhiều người nhận ra những lợi ích của việc có nhiều hơn một hộ chiếu”, ông Armand Arton – Chủ tịch hãng tư vấn tài chính thế giới Arton Capital, về vấn đề di trú và nhập cư toàn cầu nói.

Ông Arton cũng cho biết thêm, nhu cầu về các dịch vụ này của công ty ông gần đây đã tăng 30-40%.

Chi phí của các dịch vụ này dao động từ 100 nghìn USD cho quyền công dân của một quốc gia Caribbean đến hơn 2 triệu USD cho hộ chiếu của một trong những quốc gia châu Âu.

Giải thích cho xu hướng này, nhiều người nói rằng họ lo ngại việc nếu đại dịch tiếp tục trong một hoặc hai năm nữa, thì họ có thể bị mắc kẹt vì hộ chiếu Mỹ. Vì vậy họ đang cố gắng để có được quyền công dân thứ hai tại các quốc gia có chương trình di cư đầu tư.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...