Home TIN NƯỚC MỸ Nhiều nghị sĩ Mỹ tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2
TIN NƯỚC MỸ

Nhiều nghị sĩ Mỹ tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2

Báo MỹNhiều nghị sĩ Quốc hội Mỹ tuyên bố tự cách ly sau khi có tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ vào cuối tháng 2.

Ngày 9-3, nghị sĩ đảng Cộng hòa – Doug Collins (bang Florida) tuyên với báo giới sẽ tự cách ly tại nhà. Về lịch sử hoạt động, ông cho biết bản thân đã tiếp xúc với một người có xét nghiệm dương tính với virus Corona tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra vào cuối tháng 2. Đáng lo ngại là nghị sĩ Collins đã bắt tay với Tổng thống Trump ngày 6/3 tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC).

Nghị sĩ Collins đã bắt tay Tổng thống Trump tại phi trường ở Atlanta (ảnh Reuters).

Không chỉ riêng nghị sĩ Collins, nghị sĩ Matt Gaetz (bang Georgia) cũng thông báo sẽ tự cách ly sau khi biết thông tin ông đã có tiếp xúc gần với cùng bệnh nhân trên. Tương tự như ông Collins, ông Matt Caetz cũng vừa có tiếp xúc với Tổng thống Trump khi đi cùng trên chiếc máy bay Không lực Một.

Hiện cả 2 nghị sĩ này vẫn chưa biểu hiện nào cho thấy bị nhiễm virus SARS-COV-2 và họ sẽ sớm nhận được kết quả xét nghiệm trong ngày.

Nghị sĩ Matt Gaetz rời Không lực Một sau khi nhận thông tin về nguy cơ COVID-19 trên chuyến bay (ảnh Reuters).

Trước đó ngày 8-3, Thượng nghị sĩ Ted Cruz (bang Texas) và Hạ nghị sĩ Paul Gosar (bang Arizona) cũng lần lượt tuyên bố sẽ tự cách ly để đề phòng sau khi biết thông tin một người tham dự hội nghị CPAC dương tính với virus Corona chủng mới.

Cụ thể, ông Cruz cho biết sẽ tự cách ly ở Texas trong 14 ngày vì đã có cuộc trao đổi ngắn và bắt tay với người bị nhiễm dịch viêm phổi cấp tại một phiên thảo luận của CPAC vào ngày 27-2.

Trong khi đó, Hạ nghị sĩ Gosar tham dự một phiên khác cùng ngày và cho biết đã tiếp xúc với ca dương tính trên trong khoảng thời gian dài, có bắt tay vài lần. Tháp tùng với ông Gosar còn có 3 nhân viên và 3 người này cũng thông báo đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19.

Cùng tham dự hội nghị nói trên còn có nghị sỹ Julia Brownely (bang California) và hiện bà cũng đã tuyên bố tự cách ly.

Các tuyên bố tự cách ly của nhiều nghị sĩ Mỹ được đưa ra sau khi Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU) cho biết một trong những người tham dự CPAC đã dương tính với virus SARS- CoV-2 vào ngày 7-3. Tuy nhiên, giới chức Nhà Trắng tuyên bố người này đã không tiếp xúc với Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Ngày 8-3, Sở Y tế bang Maryland đã kiểm tra hàng nghìn nhân viên tại khách sạn tổ chức sự kiện nhưng không ai có “bệnh bất thường”.

CPA là một trong những cuộc gặp thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ của Mỹ, thu hút hàng nghìn người tham dự. Ngoài Tổng thống và Phó Tổng thống, sự kiện này còn có một số thành viên nội các và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...