Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Những trường hợp bị cấm nhập cảnh Mỹ ngay lập tức
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Những trường hợp bị cấm nhập cảnh Mỹ ngay lập tức

Báo Mỹ – Nếu vì một lý do nào đó mà bạn bị hải quan từ chối nhập cảnh Mỹ và buộc phải quay về nước thì kể như cánh cửa để bạn bước vào xứ sở cờ hoa sẽ khép lại. Lỗi nhẹ thì bị cấm 1 năm, nặng thì 5 năm hoặc có thể bị cấm vĩnh viễn. Để tránh trường hợp rắc rối này, hãy cùng Báo Mỹ tìm hiểu những trường hợp bị cấm nhập cảnh Mỹ.

Có hành vi và thái độ không phù hợp với hải quan

Thông thường khi làm thủ tục để vào nước Mỹ, viên chức hải quan sẽ kiểm tra kỹ và đưa ra hàng loại các câu hỏi để cố gắng “khám phá” xem mục đích của bạn đến Mỹ để làm gì. Nếu bạn cảm thấy thủ tục quá rờm rà, không muốn trả lời những câu hỏi mà phía hải quan đưa ra hoặc cố ý phớt lờ, các viên chức này có quyền từ chối nhập cảnh Mỹ với trường hợp của bạn. Hải quan Mỹ sẽ cho rằng hành vi này là cố tình che giấu điều gì đó và có ý đồ mờ ám với đất nước của họ.

Ngoài ra, khi trải qua khâu hải quan, du khách không được phép sử dụng điện thoại, không được la hét, lớn tiếng, cử chỉ thô lỗ… những hành vi này sẽ bị đánh giá là không phù hợp. Đã từng có trường hợp một du khách bị hải quan buộc trở về nước vì hành vi kẹp hộ chiếu trên miệng để đưa cho viên chức hải quan.

Không tôn trọng hải quan có thể bị buộc về nước.

Nhập cảnh Mỹ với tần suất dày đặc và ở quá hạn

Ví dụ, bạn đã từng sang Mỹ một lần bằng visa du lịch và ở lại 6 tháng, sau đó về nước được 2 tháng lại sang thêm một lần nữa hoặc tần suất nhiều hơn. Trường hợp này, hải quan sẽ nhận định bạn đến Mỹ quá thường xuyên, lại còn ở lại quá thời hạn, đây là căn cứ để hải quan nghi ngờ bạn có khuynh hướng di dân.

Ngoài ra, nếu đến Mỹ với lý do chăm sóc cháu (không phải con cái) thì nên trả lời hải quan rằng “đến Mỹ để thăm người thân” vì nếu bạn nói đến Mỹ để “chăm sóc cháu”, họ sẽ nghi ngờ bạn đến Mỹ để làm bảo mẫu (làm việc chui) và có quyền cấm nhập cảnh. Bở vì trong ý thức của người Mỹ, gia đình chỉ có cha mẹ con cái, còn ông bà hoặc cô chú thì không tính.

Sử dụng visa du lịch sang Mỹ với mục đích khác

Cách đây không lâu, báo chí có đưa tin về một cô gái bị từ chối nhập cảnh Mỹ vì đã đăng ký làm tình nguyện viên trên một trang web ở Mỹ trước khi nhập cảnh bằng visa du lịch. Cô gái này có ý định sang Mỹ làm tình nguyện viên 3 tuần rồi mới đi thăm thú xứ cờ hoa. Tuy nhiên, theo các quy định nhập cảnh ở Mỹ, visa du lịch không thể dính líu đến bất cứ công việc nào, dù là tình nguyện viên miễn phí cũng không được.

Visa du lịch không được sử dụng vào mục đích khác.

Đem theo thuốc

Mang theo thuốc đến Mỹ cũng là một chuyện khá rắc rối. Nếu như bạn mang theo dược phẩm có thành phần gây nghiện hoặc gây tê, các loại thuốc trị ho, thuốc ngủ… thì cần phải khai báo ngay. Các nhãn mác đóng gói của lọ thuốc phải còn nguyên gốc, cố đơn thuốc hoặc giấy tờ chứng minh kèm theo.

Ngoài ra, bạn cũng chỉ được phép mang theo liều lượng thuốc cho cá nhân dùng. Bất cứ loại thuốc đông y có chứa thành phần động vật như tổ yến, ngưu hoàng… đều thuộc loại vật phẩm bị cấm. 

Bị liệt vào danh sách đen ở nước ngoài

Nếu một người nào đó từng bị liệt vào danh sách đen ở các nước thì hải quan Mỹ sẽ ngay lập tức từ chối cho nhập cảnh bởi vì lo ngại ninh công dân Mỹ sẽ bị uy hiếp. Dù đến bất kỳ đâu, hãy “nhập gia tùy tục”, tôn trọng văn hóa và có hành động văn mình với đất nước bạn.

Một người bị liệt vào danh sách đen sẽ không được hải quan Mỹ chấp nhận.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quá trình nhập cảnh Mỹ của bạn.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...