Home TIN NƯỚC MỸ Nữ sinh gốc Việt nhận giải thưởng “Anh hùng học sinh” tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Nữ sinh gốc Việt nhận giải thưởng “Anh hùng học sinh” tại Mỹ

Ivy Phạm nhận Giải thưởng Anh hùng học sinh năm 2021 của Ban Giáo dục Texas

Một nữ sinh gốc Việt vừa được Ban Giáo dục Texas (SBOE), Mỹ là 1 trong 15 người được trao giải thưởng danh dự “Anh hùng học sinh” năm 2021 ở bang nay nhờ những nỗ lực trong các hoạt động cộng đồng.

Mới đây, Ivy Pham- nữ sinh gốc Việt đã trở thành một trong những người nhận được vinh dự nhận giải thưởng anh hùng học sinh năm 2021 của bang Texas.

Theo Ban Giáo dục Texas (SBOE), Ivy Pham xứng đáng nhận được giải thưởng danh dự này nhờ những nỗ lực trong các hoạt động vì cộng đồng. Ivy là người đã lãnh đạo hội đồng học sinh và câu lạc bộ của Trường trung học Hirschi với nhiều hoạt động tình nguyện. Trong lúc dịch bệnh COVID-19 hoành hành, Ivy còn hỗ trợ dạy học tại một nhà thờ địa phương và tổ chức lớp học trực tuyến cho nhiều học sinh.

Ivy Phạm nhận Giải thưởng Anh hùng học sinh năm 2021 của Ban Giáo dục Texas

Cô cũng hoạt động năng nổ trong trong vai trò tình nguyện viên phiên dịch cho các bệnh nhân gốc Việt tại các bệnh viện và phòng khám địa phương. SBOE trong một thông cáo đã nhận định Ivy là một nhà “lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm và kiến thức”.

Phát biểu khi nhận giải thưởng, Ivy cho hay cha mẹ cô luôn khuyến khích cô làm tình nguyện viên. Họ từng dành thời gian hỗ trợ nhiều người mới đến từ Việt Nam thích nghi với cuộc sống ở Wichita Falls.

“Cách đây khoảng 20 – 25 năm khi cha mẹ tôi đến Mỹ, cụ thể ở Wichita Falls, họ đã được nhiều người ở đây giúp đỡ. Khi ổn định được cuộc sống, họ quyết định giúp những người khác. Điều đó thật sự giúp tôi có ý tưởng phục vụ cho cộng đồng của mình…”, Ivy cho biết.

Ivy hiện đang là sinh viên năm nhất của Đại học Texas tại Austin. Cô dự định theo đuổi con đường trở thành bác sĩ và sẽ tiếp tục hỗ trợ người gốc Việt và những người di cư khác.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...