Home TIN NƯỚC MỸ Ổ dịch COVID-19 tại trường học Mỹ từng bị tố cáo không thực hiện giãn cách xã hội
TIN NƯỚC MỸ

Ổ dịch COVID-19 tại trường học Mỹ từng bị tố cáo không thực hiện giãn cách xã hội

trường học mỹ bị chỉ trích vì khoogn thực hiện giãn cách xã hội
Khung cảnh đông đúc tại trường North Paulding. Ảnh: @freeyourmindkid

Tin nước Mỹ – Trường North Paulding – tâm điểm chỉ trích với bức ảnh không thực hiện giãn cách xa hội tuần qua đã phát hiện một loạt ca nhiễm COVID-19. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo khi chính quyền các bang quyết định mở cửa trường học trong mùa thu này

trường học mỹ bị chỉ trích vì khoogn thực hiện giãn cách xã hội
Khung cảnh đông đúc tại trường North Paulding. Ảnh: @freeyourmindkid

Trong một thông báo, Hiệu trưởng Gabe Carmona của trường North Paulding ở Dallas (bang Georgia, Mỹ) cho biết đã có 6 học sinh và 3 nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Những người này đều có mặt tại trường trong một thời gia trước khi phát hiện nhiễm bệnh.

Brian Otott, Giám đốc Học khu hạt Paulding, thông báo rằng nhà trường sẽ đóng cửa vào 2 ngày 10-11/8 để khử trùng. Trong thời gian đó, các học sinh trở lại học trực tuyến.

Ông Otott cũng nhấn mạnh bất kỳ ai nhiễm hoặc tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính Covid-19 phải thực hiện cách ly 14 ngày trước khi quay lại trường.

Trường North Paulding từng bị chỉ trích khi bức ảnh chụp hành lang tại trường đông đúc học sinh trở lại lớp được lan truyền rộng rãi trên Internet và sóng truyền hình.

Điều đáng nói là chỉ có vài em trong ảnh đeo khẩu trang và gần như không có sự giãn cách xã hội nào.

Ngay lập tực, 2 học sinh là tác giả của bức ảnh này bị đình chỉ học. Tuy nhiên, nhà trường đã phải thu hồi lại quyết định khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận.

Sự bùng phát dịch COVID-19 làm dấy lên mối lo ngại cho bang Georgia và trên toàn nước Mỹ nói chung, trong bối cảnh các trường học ở Mỹ đối diện với thách thức mở cửa trở lại.

Mặc dù tỷ lệ nhiễm bệnh thấp hơn người trưởng thành nhưng trẻ vị thành niên dễ trở thành trung gian lây nhiễm cho những đối tượng đẽ bị tổn thương như người thân lớn tuổi trong gia đình.

mở cửa trường học trong mùa dich COVID-19 ở Mỹ
Mở cửa trường học trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Mỹ trong mùa dịch COVID-19

Theo báo cáo của Học viện Nhi và Hiệp hội Bệnh viện Nhi của Mỹ cho biết,  ít nhất 97.000 trẻ em trên khắp nước Mỹ đã dương tính với virus corona chủng mới trong 2 tuần cuối của tháng 7. Như vậy, tính từ đầu mua dịch đến nay tổng cộng đã có hơn 338.000 trẻ em tại Mỹ đã mắc COVID-19.

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em tăng nhanh bất thường như thế, vấn đề mở cửa trường học tại Mỹ vẫn gây nhiều tranh cãi.

Nhiều phụ huynh và nhà giáo dục tại Mỹ đã lên tiếng phản đối việc cho trẻ quay trở lại lớp học trực tiếp vào thời điểm dịch bệnh vẫn đang hoành hành.

Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-8 nói rằng số liệu trên cũng sẽ không khiến ông dừng kế hoạch mở lại trường học trong kỳ học mùa thu này.

Bảo An – Báo Mỹ 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...