Home TIN NƯỚC MỸ Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới có nguồn gốc tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới có nguồn gốc tại Mỹ

Phát hiện chủng virus Sars-CoV-2 mới có nguồn gốc tại Mỹ
Chủng virus Sars-CoV-2 mới ít nguy hiểm hơn nhưng có khả năng lây lan nhanh hơn

Tin nước Mỹ – Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã phát hiện ra chủng virus SARS-CoV-2 gây ra nhiều ca COVID-19 nhất tại Mỹ. Nghiên cứu này cho thấy chủng mới có thể đỡ nguy hiểm hơn nhưng khả năng lây lan lại cao 

Truyền thông Mỹ ngày 15/1 đưa tin các nhà khoa học thuộc đại học Southern Illinois (SIU) đã phát hiện chủng mới của virus Sars-CoV-2 xuất hiện nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Chủng mới này có tên khoa học là 20C-US.

Theo công bố ba đầu, chủng 20C-US có khả năng có nguồn gốc tại nước Mỹ và xuất hiện đầu tiên tại khu vực miền Nam vào cuối Xuân, đầu Hè năm ngoái.

Chủng virus 20C-US được tìm thấy phổ biến nhất ở khu vực Tây Trung thượng nhưng được dự báo sẽ sớm lan rộng khắp các bang tại Mỹ. Hồi tháng 5/2020, các chuyên gia cũng từng phát hiện chủng virus này tại bang Texas.

Phát hiện chủng virus Sars-CoV-2 mới có nguồn gốc tại Mỹ
Chủng virus Sars-CoV-2 mới ít nguy hiểm hơn nhưng có khả năng lây lan nhanh hơn

Một số quốc gia khác cũng phát hiện có chủng virus 20C-US như Mexico, Australia, New Zealand, Singapore, Thailand, Taiwan (Trung Quốc), Ba Lan và Israel. Tuy nhiên các nhà khoa học SIU cho rằng chủng virus này không lan ra bên ngoài nước Mỹ.

Hiện tại chưa xác nhận được những biến đổi về gien trong chủng virus mới 20C-US tại Mỹ có ảnh hưởng tới tính hiệu quả của các loại vaccine COVID-19 hay không.

Virus Sars-Cov-2 hiện đã lây lan khắp thế giới và tạo ra một số đột biến gien dẫn tới sự xuất hiện các chủng biến thể mới, gần đây nhất là chủng biến thể mới được phát hiện tại Anh có tên là B117.

Cho đến nay chủng VUI-202012/01 đã xuất hiện tại 10 tiểu bang của Mỹ và ghi nhận 76 trường hợp dương tính với chủng này. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cảnh báo rằng biến thể mới này có khả năng lây lan cao gấp đôi so với chủng virus hiện tại đang lưu hành ở Mỹ và có thể sẽ thống trị ở Mỹ vào tháng 3.2021.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...