Home TIN NƯỚC MỸ Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường
TIN NƯỚC MỸ

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường

số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường
Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường

Tin nước Mỹ – Gần 21 bang tại Mỹ đã thông báo số ca nhiễm COVID-19 tăng ít nhất 10% so với tuần trước đó. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về đợt bùng phát mới vào mùa Thu và Đông như các chuyên gia cảnh báo trước đó

Ngày 27/9, Đại học Johns Hopkins công bố dữ liệu thống kê cho thấy tại 21 bang của nước Mỹ, hầu hết ở miền Tây, như Alabama, Alaska, Nevada, New Jersey, Oregon, Nam Carolina và Wyoming đã có số ca nhiễm virus Sars-CoV-2 tăng ít nhất 10% so với tuần trước đó.

Đối với 29 bang còn lại thì có 18 bang không tăng. Trong khi đó, 11 bang khác bao gồm Arizona, Louisiana, Tennessee và New Hampshire lại chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 giảm mạnh.

Số ca nhiễm tăng bất thường tại các bang lại một lần nữa khẳng định sự lo ngại mà các chuyên gia y tế đã cảnh báo vào trước đó.

số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường
Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh bất thường

Mới đây, Viện Đánh giá và tham số (IHME) tại Đại học Washington đã từng dự báo về một đợt dịch bùng phát mạnh vào mùa đông sắp tới. Theo dự báo, đợt bùng dịch này có thể gây ra 3.000 ca tử vong mỗi ngày vào cuối năm. Từ đó nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ lên tới 371.000 vào ngày 1/1/2021.

Giám đốc IHME Chris Murray cho biết một đợt bùng nổ số ca nhiễm vào mùa Thu và Đông, bắt đầu từ tháng 10 và tăng mạnh vào tháng 11 và 12.

” Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến. Tôi không nghĩ đó là điều ngạc nhiên”,Tiến sĩ Christopher Murray phát biểu.

Trước đó vào hồi tháng 6, IHME cũng đưa ra dự báo rằng số người tử vong tại Mỹ sẽ tăng lên con số 200.000 người vào tháng 10/2020. Mặc dù dự báo này vấp phải nhiều chỉ trích của một số nhà dịch tễ học, nhưng thực tế này đã chứng minh dự báo của IHME đã đi đúng hướng khi tính đến sáng ngày 21/9, số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã vượt con số 200.000 người.

Giám đốc Trung tâm Phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield trước đó cũng cảnh báo mùa Thu và Đông tới có thể là một trong những thời điểm khó khăn nhất về y tế cộng đồng mà người dân Mỹ từng gặp phải.

Những lo ngại của các chuyên gia là hoàn toàn có cơ sở, khi nghiên cứu mới cho thấy chưa tới 10% người dân ở Mỹ có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 .

Điều này đồng nghĩa với việc Mỹ vẫn còn đối diện với một con đường dài trong công tác chống dịch. Dù tỉ lệ mắc COVID-19 ở Mỹ cao, số người có kháng thể vẫn còn thấp và chúng ta vẫn chưa tiến gần tới việc đạt được miễn dịch cộng đồng.

Các chuyên gia kêu gọi rằng, từ đây cho đến lúc một vắc xin ngừa COVID-19 hiệu quả được phê duyệt, người dân tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn về an toàn và đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách xã hội, tránh nơi đông người và các cuộc tụ tập.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 7.353.306 ca nhiễm và 209.716 người tử vong, tăng lần lượt 33.650 và 270 ca so với một ngày trước đó.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...