Home CỘNG ĐỒNG Số người Mỹ muốn nhập tịch Canada tăng vọt sau cuộc tranh luận bầu cử
CỘNG ĐỒNG

Số người Mỹ muốn nhập tịch Canada tăng vọt sau cuộc tranh luận bầu cử

Số người Mỹ muốn nhập tịch Canada tăng cao sau cuộc tranh luận bầu cử
Cụm từ tìm kiếm "cách đăng ký quốc tịch Canada" tăng cao tại Mỹ

Báo Mỹ – Sau màn tranh luận trực tiếp đầu tiên gay cấn của 2 ứng cử viên tổng thống thì người Mỹ có xu hướng chuyển đến phía Bắc nhiều hơn. Số lượng người Mỹ tìm cách nhập tịch vào Canada tăng vọt một cách nhanh chóng.

Trong một thông báo vào ngày 30/9, Google cho biết theo thống kê của Google Trend, các cụm từ tìm kiếm với nội dung cách đăng ký nhập quốc tịch Canada và chuyển đến Canada đã tăng vọt bất ngờ. Điều này diễn ra sau khi màn tranh luận trực tiếp trên truyền hình của 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ ngày 29/9 kết thúc trong sự hỗn loạn.

Theo đó, vào lúc 10 giờ 32 phút gày 29/9 (giờ địa phương) , Google đã ghi nhận các tìm kiếm về “cách đăng ký quốc tịch Canada” đã tăng đột biến. Thời điểm này là lúc cuộc tranh luận đã kết thúc khoảng 1 giờ trước đó. Nguyên nhân được cho là có rất nhiều người không hài lòng về cách giải quyết vấn đề mà ông Trump và Biden đã thể hiện trong màn tranh luận.

Chưa dừng lại ở đó, số người tìm kiếm các từ khóa về chủ đề này lại tiếp tục tăng vọt về tần suất vào lúc 4 giờ 24 phút sáng ngày 30/9. Theo thống kế về hành vi người dùng, lượng tìm kiếm phổ biến nhất ở Massachusetts, tiếp theo là Michigan, Illinois, New York và Pennsylvania.

Số người Mỹ muốn nhập tịch Canada tăng cao sau cuộc tranh luận bầu cử
Cụm từ tìm kiếm “cách đăng ký quốc tịch Canada” tăng cao tại Mỹ

Ngoài tìm kiếm cách nhập tịch Canada thì các cụm từ khóa khác như “cách chuyển đến Canada” và “chuyển đến Canada” cũng có mức tăng đáng kể.

Tìm kiếm “cách chuyển đến Canada” đã tăng đột biến lúc 10 giờ 48 phút tối ngày 29/9 và phổ biến ở các tiểu bang Oregon, Wyoming, Washington, Colorado và Vermont.

Trong khi đó, cụm từ “chuyển đến Canada” được tìm kiếm nhiều vào lúc 10 giờ 48 tối 29/9 và 7 giờ 12 phút sáng ngày 30/9. Từ khóa này được tìm phổ biến ở Wyoming, Vermont, Oregon, Colorado và tiểu bang Washington.

Không chỉ trên Google, nhiều người dùng Twitter cũng bày tỏ sự mong muốn chuyển đến Canada qua các bức ảnh và các thông điệp được đăng tải.

Đây không phải là lần đầu tiên, nhiều người Mỹ mong muốn chuyển đến một đất nước khác sinh sống. Trên thực tế thì hàng năm vẫn có hàng nghìn người tinh nguyện từ bỏ quốc tịch Mỹ.

Trước đó, chỉ vào nửa đầu năm 2020, nước Mỹ đã chứng kiến số người xin từ bỏ quyền công dân Mỹ tăng cao kỷ lục với 5.800 người, cao gần gấp 3 lần so với cả năm 2019 là 2.072 người.

Theo chuyên gia nhận định, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này của nhiều người Mỹ. Thứ nhất, đó là do họ thấy đã có đủ mọi thứ. Nguyên nhân thứ 2 liên quan đến tình hình COVID-19 tại Mỹ. Đa số những người này đều thấy thất vọng trước cách kiểm soát dịch bệnh của chính phủ và không hài lòng với môi trường chính trị hiện tại. Nguyên nhân thứ 3, đó chính là vì thuế.

Dự kiến, dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ đi kèm nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ "ẩn"
CỘNG ĐỒNG

Trung Quốc có 3 nghìn tỷ USD dự trữ tiền tệ “ẩn”

Trung Quốc đang ngồi trên một đống tiền trị giá 6 nghìn...

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư
CỘNG ĐỒNG

Báo cáo chấn động Coca-Cola với thành phần được cho là chất gây ung thư

WHO sẽ dán nhãn chất làm ngọt nhân tạo phổ biến có...

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok
CỘNG ĐỒNG

Cách bà mẹ người Úc kiếm 25.000 USD mỗi tháng từ TikTok

Bà mẹ Sydney kiếm đủ tiền từ TikTok để trang trải chi...

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế
CỘNG ĐỒNG

Rầm rộ tin đồn tổng thống Nga sử dụng người đóng thế

Hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng...