Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Tổng thống Trump được tặng combo cạo gió “made in Việt Nam” để trị COVID-19
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Tổng thống Trump được tặng combo cạo gió “made in Việt Nam” để trị COVID-19

Thông tin tổng thống Donald Trump xác nhận nhiễm COVID-19 đã gây chấn động toàn nước Mỹ và cả thế giới. Điều này khiến những người ủng hộ ông không khỏi lo lắng trong đó có các cử tri gốc Việt

Mới đây, một người đàn ông đã gửi cho tổng thống Trump một combo cạo gió sau khi hay tin ông bị nhiễm COVID-19 và kèm lời chúc: “Mau khỏe nhé tổng thống của tôi. Tôi đặt cược vào ông”.

Chủ nhân của món quà này là người gốc Việt sống tại bang Texas. Trên bưu kiện, người này còn cẩn thận liệt kê các loại hàng hòa bên trong như thuốc xông, dầu gió con ó, dầu cù là, thuốc ho, Salonpas và đồ cạo gió. Điều đáng nói là tất cả loại thuốc này đều được ghi bằng tiếng Việt.

món quà của cử tri gốc Việt tặng cho tổng thống Trump
Bưu kiện gửi cho tổng thống Trump kèm lời chúc ông mau khỏe lại

Những loại thuốc này thường được người Việt sử dụng để cạo gió trị cảm cúm và từng được nhiều người tin tưởng dùng đối phó với COVID-19. Ngưởi gửi món quà cho ông Trump còn khéo léo nhấn mạnh các sản phẩm này đều là “Made in Việt Nam chứ không phải hàng Trung Quốc” nhằm ám chỉ căng thẳng Mỹ – Trung dưới thời tổng thống Donald Trump.

Hình ảnh về món quà “quý giá” này sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên facebook và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bắt bè rằng địa chỉ ghi trên bưu kiện là Nhà Trắng trong khi tổng thống Trump lại được xác nhận đang điều trị tại Quân y viện Walter Reed thuộc bang Maryland

Theo một cuộc khảo sát quy mô lớn về chủ đề bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 công bố kết quả cuối cùng với hơn 1.569 cử tri Mỹ gốc Á cho thấy đa số cử tri gốc Việt quyết định sẽ bỏ phiếu cho ông Trump vào cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Cộng đồng gốc Việt là nhóm duy nhất trong các nhóm gốc châu Á tham gia khảo sát ủng hộ tổng thống Trump nhiều hơn ông Joe Biden. Theo kết quả này, tỷ lệ bỏ phiếu cho tổng thống Donald Trump là 48%, trong khi đó, chỉ có 36% phiếu bầu dành cho ông Biden.

Trong khi đó, có đến 54% người Mỹ gốc Á bao gồm những người gốc Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines được hỏi quyết định sẽ bỏ phiếu ủng hộ cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump chỉ là 30%.

Phần lớn người mỹ gốc Việt ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020
Phần lớn người mỹ gốc Việt ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020

Sau thông tin tổng thống Trump nhiễm COVID-19, nhiều cử tri gốc Việt đã bày tỏ sự lo ngại về cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới. Từ Boston, bang Massachusetts, Jimmy Lương, một người Việt đã định cư 15 năm ở Mỹ, cảm thấy choáng váng.

“Tôi bối rối, không biết dùng từ gì để diễn tả cảm giác của mình lúc này”, Jimmy cho hay. “Tôi lo lắng vì không biết Trump có tiếp tục tranh luận được không và nguồn lây nhiễm cho ông ấy đến từ đâu. Nếu là từ cuộc vận động tranh cử trước đó thì Trump mất điểm nhiều”.

Với những người ủng hộ Trump thì họ vẫn đặt sự tin tưởng vào người mà họ xem là phù hợp nhất lúc này để lãnh đạo nước Mỹ.

“Trump sai khi coi nhẹ việc đeo khẩu trang nhưng ông ấy chưa bao giờ cấm, chỉ là đeo hay không tùy mỗi người. Đến thời điểm nhận thấy sai lầm, Trump đã thay đổi quan điểm. Dù sao, tôi cũng không muốn nước Mỹ rơi vào tay Biden”, Jimmy nói.

“Ông ấy có đời sống lành mạnh, không uống rượu, không hút thuốc, không có vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe. Tôi tin ông ấy sẽ hồi phục”, Julia lạc quan.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...