Home TIN NƯỚC MỸ Thời tiết thất thường ở Mỹ: Bang Colorado đón bão tuyết sau nắng nóng kỷ lục
TIN NƯỚC MỸ

Thời tiết thất thường ở Mỹ: Bang Colorado đón bão tuyết sau nắng nóng kỷ lục

thời tiết thay đổi bất thường tại Mỹ
Thời tiết bang Colorado thay đổi từ nắng nóng sang lạnh kỷ lục

Tin nước Mỹ – Bang Colorado, nước Mỹ đã trải qua một loạt các hiện tượng thời tiết của cả năm chỉ trong vòng 2 ngày. Theo đó, sau những ngày nắng nóng và cháy rừng , bang Colorado sẽ đón không khí lạnh âm độ kèm tuyết rơi.

Theo báo cáo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS), nhiệt độ tại bang Colorado vào ngày 8/9 và 9/9 đã xuống ở mức -0.5. Theo ghi nhận, đây là nhiệt độ bằng với mức lạnh kỷ lục từng diễn ra từ tháng 9/1962. Nhiệt độ giảm xuống đi kèm bão tuyết, đánh dấu trận tuyết sớm thứ 2 trong lịch sử bang

Trong khi đó, chỉ mới vài ngày trước, bang Colorado đã chứng kiến những ngày nắng nóng kỷ lục trong tháng 9 với nhiệt độ 38,3°C hôm 5/9 và 36,1°C hôm 6/9.

thời tiết thay đổi bất thường tại Mỹ
Thời tiết bang Colorado thay đổi từ nắng nóng sang lạnh kỷ lục

Scott Denning –  chia sẻ ảnh chụp cùng một ngôi nhà tại Denver vào chiều ngày 7/9 (trái) và sáng ngày 8/9 (phải), cho thấy sự thay đổi rõ rệt về thời tiết nhà khoa học khí tượng kiêm giáo sư nghiên cứu khí quyển ở Đại học Colorado.

“Thật điên rồ khi mới trải qua một ngày nóng nực nhưng chỉ vài ngày sau đó, một đợt tuyết dày vài cm lại xuất hiện” – ông Marc Chenard, một chuyên gia đến Trung tâm Dự báo Thời tiết Mỹ, cho hay.

Tuy nhiên, người dân bang Colorado đã quá quen với tình trạng thời tiết thay đổi thất thường này. Thậm chí họ còn cảm thấy vui mừng khi kiểu thời tiết mùa đông đến đúng thời điểm cháy rừng hoành hành nhiều nơi.

Theo ghi nhận, 40 cm tuyết rơi xuống đám cháy Cameron Peak ở phía tây thành phố Fort Collins hôm 8/9 giúp giảm đáng kể tốc độ lan rộng của ngọn lửa.

Bang Colorado là nơi thường xuyên chứng kiến thời tiết thay đổi đột ngột. Nguyên nhân được cho là do địa hình đặc biệt của bang này bao gồm cả dãy núi Rocky cao vút ở phía tây và vùng đồng bằng bằng phẳng ở phía đông, dẫn tới ảnh hưởng khó dự đoán đối với sức gió, hệ thống áp suất và nhiều yếu tố thời tiết khác.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...