Home TIN NƯỚC MỸ Trump ký lệnh ngừng nhập cư vào Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Trump ký lệnh ngừng nhập cư vào Mỹ

Tin nước Mỹ – Trump ký sắc lệnh đình chỉ một phần hoạt động nhập cư vào Mỹ nhằm bảo vệ việc làm cho lao động nước này trong đại dịch.

“Nhằm bảo vệ các lao động Mỹ ưu tú của chúng ta, tôi vừa ký một sắc lệnh tạm đình chỉ nhập cư vào Mỹ. Biện pháp này sẽ đảm bảo cho người Mỹ thất nghiệp ở mọi tầng lớp sẽ là những người đầu tiên nhận được việc làm khi các công ty của chúng ta mở cửa trở lại”, Tổng thống Donald Trump cho biết tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 22/4.

Sắc lệnh này sẽ đình chỉ hoạt động nhập cư vào Mỹ trong 60 ngày, áp dụng với những người đang nộp đơn xin tư cách thường trú nhân, hay còn gọi là thẻ xanh.

Các lao động thời vụ, như lao động nhập cư quan trọng tại các nông trại Mỹ, vẫn được phép đến nước này. Sắc lệnh miễn trừ với một số diện xin thẻ xanh, bao gồm những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Trump cho biết ông đang tìm cách bảo vệ thị trường việc làm cho các công dân Mỹ vào thời điểm nền kinh tế đứng bên bờ vực, với 22 triệu người thất nghiệp do lệnh phong tỏa nhằm kiềm chế Covid-19 lây lan.

“Nếu không can thiệp, Mỹ phải đối mặt với tình trạng phục hồi kinh tế có khả năng kéo dài cùng tỷ lệ thất nghiệp cao dai dẳng”, sắc lệnh cho hay.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 46.000 ca tử vong trong số gần 847.000 ca nhiễm. Một số bang của Mỹ, trong đó có Georgia và Tennessee, thông báo sẽ mở cửa trở lại một phần hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci cảnh báo Mỹ phải “xem xét cẩn thận” cách quay về tình trạng bình thường và “suy nghĩ nghiêm túc” về các biện pháp mở cửa lại.

Những hạn chế đối với cả người nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp là trọng tâm trong chương trình nghị sự của Trump và lệnh cấm mới được cho là sẽ củng cố vị thế của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ thứ hai tháng 11 tới.

Theo Vnexpress

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...