Home TIN NƯỚC MỸ Xả súng trong “cửa hàng bán súng” khiến 5 người thương vong tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Xả súng trong “cửa hàng bán súng” khiến 5 người thương vong tại Mỹ

Hiện trường vụ xả súng khiến 5 người thương vong tại bang Louisiana, Mỹ
Hiện trường vụ xả súng là một cửa hàng bán vũ khí

Tin nước Mỹ – Một vụ xả súng tại một cửa hàng vũ khí ở bang Louisiana, Mỹ đã khiến cho 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Sự việc được kết thúc bởi một trong những người có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát bang Louisiana mới đây đã thông báo về vụ xả súng vào chiều ngày 20/2 tại cửa hàng bán vũ khí Jefferson Gun Outlet ở ngoại ô thành phố New Orleans.

Sự việc xảy ra sau vụ tranh chấp giữ nghi phạm và nhân viên bán hàng. Lý do là người đàn ông này đã vào cửa hàng với một khẩu súng nạp đạn – điều này trái với quy định của cửa hàng.

Hiện trường vụ xả súng khiến 5 người thương vong tại bang Louisiana, Mỹ
Hiện trường vụ xả súng là một cửa hàng bán vũ khí

Theo lời khai ban đầu, nghi phạm đã nổ súng nhắm vào các nhân viên của cửa hàng. Tuy nhiên sau đó một số người có súng đã bắn trả tên này và chấm dứt vụ việc. Hiện chưa rõ người ra tay hỗ trợ là nhân viên, khách hàng hay những người khác.

“Vào lúc này, dường như 1 nghi phạm đã bắn 2 nạn nhân trong cửa hàng sau đó chạy ra ngoài và nổ súng qua lại với nhiều người khác”, cảnh sát cho biết.

cảnh sát đang điều tra hiện trường vụ xả súng
Cảnh sát điều tra hiện trường

Vụ xả súng đã khiến cho 3 người tử vong, trong đó có nghi phạm. 2 người khác bị thương được nhập viện và đã ổn định sức khỏe. Nhà chức trách chưa công bố danh tính nghi phạm và các nạn nhân.

Hiện giới chức đang đẩy mạnh tiến độ điều tra để nhanh chóng làm rõ sự việc. “Chúng tôi đang ghép nối mọi thông tin và sẵn lòng cập nhật bất cứ điều gì liên quan đến vụ việc cho các bạn, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để xử lý mọi chuyện”, ông Joseph Lopinto – Cảnh sát trưởng khu vực Jefferson Parish cho hay.

Đây là vụ bạo lực mới nhất liên quan đến súng đạn tại Mỹ. Trước đó một vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại bang Oklahoma đã khiến cho 6 người tử vong, trong đó có 5 trẻ em thiệt mạng. Các nạn nhân là người trong cùng một gia đình.

Bạo lực liên quan đến súng đạn là nguyên nhân khiến hơn 40.000 người thiệt mạng trong năm 2017. Một trong những lời hứa tranh cử của tân tổng thống Joe Biden là chấm dứt bạo lực súng đạn, bao gồm cấm các loại súng trường, siết kiểm tra lý lịch người mua súng, hạn chế tích trữ vũ khí và chấm dứt bán súng trực tuyến.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...