Home DU LỊCH MỸ 10+ khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ
DU LỊCH MỸ

10+ khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ

Những khu phố Tàu này không chỉ mang đậm nét văn hóa Trung Quốc mà con mang đến một góc nhìn khác về châu Á trên đất Mỹ.

San Francisco

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 1

Khu phố Tàu San Francisco là một kỳ quan văn hóa thực sự của nước Mỹ. Đây không chỉ là khu phố Tàu rộng lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, mà còn là khu phố cổ nhất ở Hoa Kỳ. Có vô số sự kiện, nhà hàng và các điểm tham quan văn hóa được tìm thấy ở nơi đây.

New York

Ở thành phố New York, khu phố Tàu chỉ đứng thứ 2 sau San Francisco. Những người bán hàng ở đây bán tất cả mọi thứ, từ thực phẩm, đến thảo mộc và gia vị là sẽ mang lại niềm vui khi bạn mạo hiểm xuống khu phố. Bạn có thể tìm thấy những món ăn đậm chất Trung Quốc nhất tại đây. 

Flushing

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 2

Không nhiều người biết rằng còn có thêm một khu phố Tàu ở thành phố New York. Khu phố Tàu ở Flushing, Queens đang trên đà phát triển, và điều khiến nó tách biệt với phần còn lại là nó giống như một điểm gặp gỡ giữa văn hóa Mỹ và Trung Quốc.

Bởi có mật độ dân số châu Á vô cùng đông đảo ở đây, nên bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo khi ghé qua nơi đây. 

Los Angeles

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 3

Nếu bạn ở California có thể thực hiện chuyến đi đến San Francisco, hãy ghé thăm khu phố đầy hấp dẫn này. Khu phố Tàu ở Los Angeles ngày nay không phải là khu phố Tàu nguyên bản.

Lịch sử xây dựng, phá hủy và tái phân bổ người Hoa trong thành phố vừa là một câu chuyện hấp dẫn và truyền đầy cảm hứng. Khi mới chuyển đến khu vực này, người dân Trung Quốc phải đối mặt với định kiến ​​lớn và không được phép sở hữu tài sản. Điều này dẫn đến hàng ngàn người Trung Quốc sống trong tình trạng bẩn thỉu trong khi cố gắng xây dựng các doanh nghiệp vừa chớm nở.

Cuối cùng, họ đã di dời, huy động đủ tiền để mua một diện tích đất bằng tiền mặt, vì vậy họ sẽ không cần phải vay bất kỳ khoản vay nào, và xây dựng lên khu phố Tàu hiện tại. 

Houston

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 4

Nơi đây giống như một ngôi nhà văn hóa. Khu phố Texas này không chỉ dành riêng cho người Trung Quốc, mà những người khác gốc Đông Á và thậm chí Trung Đông.

Bạn có thể thưởng thức trải nghiệm đa văn hóa này tại Crawfish & Noodles, một nhà hàng hợp nhất của người Mỹ gốc Việt. 

Boston

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 6

Khu phố Tàu Beantown nhỏ hơn so với California và New York, nhưng điều đó không làm cho nó bớt thú vị. Đơn giản chỉ cần đi bộ qua một vài con phố để đến Boston Common bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng và chợ với muôn vàn đồ ăn, hàng hóa luôn tràn ngập. 

Philadelphia

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 7

Không phải là một khu phố quá lớn nhưng khu phố Tàu Philly rất đáng để khám phá. Khu phố Tàu này cung cấp một số loại tour du lịch có hướng dẫn để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa cũng ẩm thực của khu vực hấp dẫn này.

Washington DC

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 8

Tâm điểm của khu phố Tàu ở Washington D.C. là ẩm thực. Hãy nếm thử các món ăn ngon tuyệt của H Street. Một trong những nhà hàng tốt nhất trong khu vực này là nhà hàng Nhật Bản có tên gọi Daikaya.

Nơi đây luôn có các món ăn đặc sắc nhất mang lại cho bạn cảm giác hưởng thụ tuyệt vời. 

Honolulu

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 9

Khu phố Tàu ở thành phố Honolulu được phát triển từ một trong những khu phố tồi tệ nhất trong thành phố đến một trong những nền văn hóa và nghệ thuật tiên tiến nhất.

Nhà hát Hawaiin, còn được gọi là Niềm tự hào của Thái Bình Dương, là viên ngọc quý về mặt lịch sử và giải trí của thành phố.

Tại đây, bạn có thể thưởng thức một loạt các buổi biểu diễn trực quan, từ vaudeville đến các buổi hòa nhạc. 

Chicago

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 10

Khu phố Tàu Chicago đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Đến đây bạn có thể tham quan Bảo tàng Chicago của người Mỹ gốc Hoa và chiêm ngưỡng Bức tường Cửu Long, được làm từ gạch vận chuyển từ Trung Quốc sang.

Seattle

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 11

Khu phố Tàu Seattle còn được gọi là quận quốc tế bởi khu vực này có nhiều nền văn hóa châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu về tất cả các dân tộc này và truyền thống của họ bằng cách ghé thăm Bảo tàng Wing Luke, bảo tàng châu Á duy nhất tại Mỹ.

Las Vegas

Những khu phố đậm chất Trung Hoa trên đất Mỹ - 12

Khu phố Tàu ở đây thực sự hoàn toàn mới khi so sánh với các khu phố Tàu khác trên toàn quốc. Các nhà hàng mới xuất hiện liên tục ở trên phố và đến đây ngoài việc tìm hiểu văn hóa Á châu, bạn còn được thưởng thức vô số các món ăn đặc biệt nhất.

Theo Báo Giao Thông 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

DU LỊCH MỸ

Khai trương tuyến du lịch kinh hoàng qua ‘vách biển cao nhất’ châu Âu

Khung cảnh núi non phủ tuyết ngoạn mục, làn nước trong xanh...

DU LỊCH MỸ

Tàu du lịch lớn nhất thế giới gần như đã sẵn sàng ra khơi

Một con tàu được coi là tàu du lịch lớn nhất thế...

DU LỊCH MỸ

Bức ảnh ấn tượng đem lại ánh sáng mới cho các lâu đài cổ kính của châu Âu

Trong nhiều thế kỷ, các lâu đài thời trung cổ – những...

DU LỊCH MỸ

5 thành phố bị đánh giá thấp nhất ở Mỹ

New York và LA quá quen thuộc. Một người Úc đã cung cấp...