Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ ‘thả nhầm’ một người dương tính virus corona
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ ‘thả nhầm’ một người dương tính virus corona

Tin nước Mỹ – Đây là trường hợp nhiễm nCoV thứ 13 ở Mỹ nhưng là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên trong số những người được sơ tán khỏi Vũ Hán. Rất may, lúc phát hiện sai sót, ông này vẫn trong trung tâm cách ly của quân đội Mỹ.

Đài CNN dẫn các nguồn tin riêng ngày 10-2 cho biết nam bệnh nhân nói trên đã được đưa tới Bệnh viện San Diego cùng 3 người khác sau một chuyến bay sơ tán công dân Mỹ từ Vũ Hán – tâm dịch của Trung Quốc.

Cả 4 người này có các triệu chứng phổ biến của tình trạng nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nên được đưa thẳng tới bệnh viện sau khi đáp xuống căn cứ Miramar ở bang California ngày 5-2. 

Nhân viên Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sau đó tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bốn người để xét nghiệm. Kết quả cho thấy không ai dương tính với nCoV. Ngày 9-2, cả bốn người này được cho xuất viện và trở về trung tâm cách ly 14 ngày tại Miramar.

Nhưng đến sáng 11-2, phía CDC thông báo đến cơ quan y tế công cộng San Diego rằng một trong bốn người này dương tính với nCoV sau khi tiến hành thêm các xét nghiệm kiểm tra. 

Người đàn ông dương tính với nCoV được đưa ngay tới Trung tâm y tế Đại học California San Diego để theo dõi và cách ly trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trong một thông báo sau đó, CDC cho biết đang điều tra, sàng lọc kỹ lưỡng những người đã tiếp xúc với người đàn ông nói trên để kịp thời cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm cao. 

Mỹ là quốc gia đầu tiên tiến hành sơ tán công dân khỏi Vũ Hán – tâm dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Chưa có ca tử vong nào vì nCoV được ghi nhận trên lãnh thổ Mỹ nhưng quốc gia này đã có một công dân thiệt mạng vì nCoV tại Trung Quốc.

Đây cũng là người nước ngoài đầu tiên chết vì dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV được ghi nhận trên thế giới.

Theo Tuổi Trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...