Home TIN NƯỚC MỸ 19 bang Mỹ đệ đơn kiện chính quyền tổng thống Joe Biden
TIN NƯỚC MỸ

19 bang Mỹ đệ đơn kiện chính quyền tổng thống Joe Biden

Người biểu tình phản đối tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc ở Mỹ

Tin nước Mỹ – Hàng loạt bang của Mỹ đã cùng đệ đơn kiện chính quyền tổng thống Joe Biden nhằm ngăn chặn sắc lệnh bắt buộc tiêm phòng vacccine Covid-19 đối với các nhà thầu liên bang.

Theo đó, trong ngày 29/10 vừa qua đã có 19 bang Mỹ đã đồng loạt gửi đơn lên thẩm phán liên bang. 19 bang này bao gồm bang Florida, Alaska, Arkansas, Iowa, Missouri, Montana, Nebraska, New Hampshire, Bắc Dakota, Nam Dakota, Wyoming, Georgia, Alabama, Idaho, Kansas, Nam Carolina, Utah và Tây Virginia và Texas.

Người biểu tình phản đối tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc ở Mỹ

Tất cả các đơn kiện đều đề nghị thẩm phán liên bang chặn sắc lệnh của Tổng thống Biden. Trọng điểm là yêu cầu buộc toàn bộ nhân viên của các nhà thầu liên bang phải tiêm phòng vaccine Covid-19 trước ngày 8-12.

Các bang cho rằng yêu cầu này vi phạm luật liên bang và có thể khiến số lượng lớn nhân viên phải nghỉ việc nếu họ không đồng ý tiêm phòng vaccine Covid-19. Trong khi đó, nếu giữ họ ở lại làm việc thì chủ sở hữu lao động có thể vi phạm sắc lệnh của tổng thống.

Bên cạnh đó, tổng chưởng lý các bang đồng loạt lên án sắc lệnh của tổng thống Biden. Ông Eric Schmitt – Tổng chưởng lý bang Missouri cho rằng yêu cầu này có thể tàn phá lực lượng lao động và doanh nghiệp, tăng sức ép lên chuỗi cung ứng và gây khủng hoảng cho lực lượng lao động.

Ông John Formella – Tổng chưởng lý bang New Hampshire nhận định rằng vaccine an toàn, hiệu quả nhưng yêu cầu của tổng thống Biden là vi phạm pháp luật liên bang.

“Chính phủ liên bang không được tước bỏ quyền lựa chọn tiêm vaccine hay không của cá nhân”, ông Ken Paxton -Tổng chưởng lý bang Texas khẳng định.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...