Home TIN NƯỚC MỸ 20 triệu liều vaccine COVID-19 “mất tích” bí ẩn tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

20 triệu liều vaccine COVID-19 “mất tích” bí ẩn tại Mỹ

20 triệu liều vaccine COVID-19tại Mỹ bị thất lạc
Gần 20 triệu trong số 50 triệu liều vaccine COVID-19 bị thất lạc không rõ tung tích

Tin nước Mỹ – Khoảng 20 triệu liều vaccine COVID-19 được chính quyền tổng thống Biden phân phối tới các bang hiện đang bị “thất lạc” không rõ tung tích. Số vaccine này có thể ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng cho 100 triệu người Mỹ.

Trong một thông báo mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết chỉ có 31,1 triệu liều vaccine COVID-19 trong số 50 triều liều gửi tới các bang đã được tiêm chủng cho người dân. Số còn lại là gần 20 triệu liều đang không rõ tung tích.

Sự việc này khiến chính quyền tổng thống Joe Biden bị chỉ trích vì không nắm rõ số lượng vaccine COVID-19 đang có.  Tuy nhiên một quan chức cho hay chính quyền mới đã không được tiếp cận tất cả dữ liệu trong quá trình chuyển giao từ chính quyền tiền nhiệm.

20 triệu liều vaccine COVID-19tại Mỹ bị thất lạc
Gần 20 triệu trong số 50 triệu liều vaccine COVID-19 bị thất lạc không rõ tung tích

“Chương trình vaccine mà chính quyền Donald Trump để lại tồi tệ hơn chúng tôi dự kiến hay tưởng tượng”, ông Biden tuyên bố.

Hiện chính quyền ông Biden đang cố gằng xác định tình trạng của 20 triệu liều vaccine COVID-19 bị thất lạc. Họ tin rằng có khoảng 10% trong số đó, tức là 2 triệu liều bị thất lạc do các bang đã báo cáo chậm trễ. Số còn lại có thể đang lưu trữ trong các nhà kho, tủ lạnh, hoặc đang trong quá trình vận chuyển.

Bưu điện New York nhận định, vụ thất lạc vắc-xin phòng dịch này có thể ảnh hưởng mục tiêu tiêm chủng cho 100 triệu người dân Mỹ trong 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Biden.

Vụ việc này một lần nữa chứng minh chuyện phân phối vaccine nói riêng và công cuộc đẩy lùi đại dịch COVID-19 không phải dễ dàng. Chính quyền mới đã có những kế hoạch đề ra nhưng vẫn xảy ra những lỗi nghiêm trọng.

“Như Mike Tyson đã từng nói: Mọi người đều có một kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào miệng”, một người am hiểu về chương trình vaccine nói. “Họ đang lên kế hoạch. Họ có năng lực. Nhưng khi bạn ngồi xuống chiếc ghế đó, bạn mới thấy được gánh nặng. Nó rất nặng”.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...