Home TIN NƯỚC MỸ 35 bang tại Mỹ bắt buộc người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

35 bang tại Mỹ bắt buộc người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa COVID-19

35 Bang tại Mỹ bắt buộc người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa COVID-19
35 bang tại Mỹ ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong bối cảnh COVID-19 gia tăng chưa từng có

Tin nước Mỹ – Tính đến thời điểm hiện tại đã có 35 bang tại Mỹ áp dụng quy định bắt buộc người dân đeo khẩu ở những nơi công cộng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh hệ thống y tế nhiều nơi đang chịu áp lực quá tải vì COVID-19 tăng nhanh kỳ lục

Ngày 14/11, chính quyền bang North Dakota đã ban hành quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19.

“Tình hình dịch Covid-19 thay đổi liên tục nên chúng ta cũng phải thay đổi quy định”, ông Doug Burgum – Thống đốc bang North Dakota tuyên bố.

Theo quy định này, người dân tại sang sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các không gian tại các địa điểm công cộng trong không gian kín cũng như “tại tất cả cơ sở kinh doanh và khu vực công cộng ngoài trời trong trường hợp giãn cách xã hội không được đảm bảo.

35 Bang tại Mỹ bắt buộc người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa COVID-19
35 bang tại Mỹ ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong bối cảnh COVID-19 gia tăng chưa từng có

Bên cạnh đó, ông Doug Burgum còn yêu cầu tất cả các nhà hàng và quán bar giảm sức chứa thực khách xuống còn 50% và phải đóng cửa trước 22h hằng ngày.

Trước đó nhiều bang tại Mỹ cũng tái áp dụng các biện pháp hạn chế phòng ngừa COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng chưa từng có. North Dakota trở thành bang thứ 35 tại Mỹ ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Một số bang tại Mỹ như California, Oregon, Washington cũng đã yêu cầu người dân hạn chế đi lại và tụ tập đông người trong bối cảnh ngày lễ Tạ ơn và các ngày lễ chào đón Năm mới sắp đến gần.

Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với hơn 10,8 triệu ca nhiễm và hơn 245.000 người chết. Tình hình còn nghiêm trọng hơn khi trong 4 ngày từ 10/11-13/11, trung bình mỗi ngày nước Mỹ ghi nhận hơn 177.000 ca nhiễm mới – cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Điều này dẫn đến việc số người nhập viện cũng tăng cao kỷ lục và gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế trên cả nước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chính quyền liên bang Mỹ đang đẩy nhanh việc cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 do Pfizer phát triển khi công ty này tuyên bố vaccine có hiệu quả lên đến 90%. Các nguồn tin cho biết Mỹ đang lên kế hoạch phân phối vaccine COVID-19 cho người dân vào tháng tới.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...