Home TIN NƯỚC MỸ 39 trẻ em mất tích được giải cứu ở tiểu bang Georgia, Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

39 trẻ em mất tích được giải cứu ở tiểu bang Georgia, Mỹ

Tin nước MỹTrong khuôn khổ “Chiến dịch không bị lãng quên”, 39 trẻ em bị thông báo mất tích đã được tìm thấy tại tiểu bang Georgia, Mỹ. Nhiều em trong số này có nguy cơ bị buôn bán, lạm dụng và bóc lột tình dục trẻ em.

Ngày 27.8, đài ABC News đã đưa tin về thông báo từ Cảnh sát Tư pháp Mỹ (USMS) cho biết, 39 trẻ em từ độ tuổi 3 đến 17 tuổi bị mất tích đã được tìm thấy bởi chiến dịch mang tên”Chiến dịch không bị lãng quên” kéo dài 2 tuần.

Theo cảnh sát Tư pháp Mỹ (USMS), 26 trẻ em đã được giải cứu và 13 trẻ em khác đã được an toàn. Các em được tìm thấy tại các quận xung quanh khu vực tàu điện ngầm Atlanta. Các nạn nhân nhỏ tuổi đều đứng trước nguy cơ bị buôn bán, lạm dụng và bóc lột tình dục.

Giải cứu trẻ em mất tích ở Mỹ
“Chiến dịch không bị lãng quên” đã giải cứu 39 trẻ em ở tiểu bang Georgia

Cùng với đó, cảnh sát đã bắt giữ 9 nghi phạm với cáo buộc buôn bán tình dục, bắt cóc và các tội danh liên quan khác.

Chiến dịch mang tên “Chiến dịch không bị lãng quên” có sự tham gia của Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột (NCMEC), cục Điều tra Georgia, Văn phòng Tổng chưởng lý Georgia và các cơ quan địa phương và tiểu bang khác.

Theo Darby Kirby – người đứng đầu đơn vị phụ trách trẻ em mất tích của USMS phát biểu: “Thật khó để diễn tả thành lời cảm xúc của chúng tôi khi giải cứu được một đứa trẻ mất tích, nhưng tôi có thể nói rằng chiến dịch này đã tác động đến mọi người. Chúng tôi đang nỗ lực để bảo vệ các trẻ em và sẵn sàng hỗ trợ các em khi cần thiết”

Ngày 26/8, ông Donald Washington – giám đốc USMS cho biết, tại thành phố Cleveland, một tổ chức tương tự cũng giải cứu được 15 trẻ em bị thông báo mất tích và bắt giữ 2 nghi phạm.

Tại thành phố New Orleans cũng đang phát động chiến dịch giải cứu trẻ em mất tích mang tên “Chiến dịch giải cứu mùa hè”.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, ông Brian Kemp – Thống đốc bang Georgia cho biết tiểu bang này sẽ tiếp tục nỗ lực để chiến đấu và chấm dứt tình trạng buôn người.

Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột cho biết, vào năm 2019, Mỹ ghi nhận hơn 421.000 báo cáo về trẻ em mất tích đã được gửi đến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Trong số đó có đến 60.000 trẻ em có khả năng trở thành nạn nhân của buôn bán tình dục.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...