Home TIN NƯỚC MỸ Bang California triển khai gói trợ cấp $300/tuần khi số người thất nghiệp tăng cao
TIN NƯỚC MỸ

Bang California triển khai gói trợ cấp $300/tuần khi số người thất nghiệp tăng cao

Tin nước Mỹ – Những người thất nghiệp tại bang California sẽ nhận được thêm khoản trợ cấp $300/tuần vào tháng tới. Động thái này diễn ra sau khi Bộ lao động Mỹ cho biết số đơn khai thất nghiệp ở bang California tăng vọt vào tháng 8.

Nhật báo The Orange County Register ngày 28/8 đã đăng tải thông tin về việc Văn phòng Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp (EDD) cho biết những người thất nghiệp tại bang California sẽ nhận được 300 đô la mỗi tuần nếu đáp ứng đủ điều kiện đưa ra.

“Cơ quan EDD sẽ trích ngân quỹ từ chương trình Lost Wages Assistance để tăng thêm gói cứu trợ cho những người hội tụ đủ điệu kiện vào khoảng đầu tháng 9″, đại diện EDD cho biết.

Điều kiện của gói trợ cấp $300/tuần của liên bang là người nhận phải đủ tiêu chí lãnh trợ cấp $100 của tiểu bang.

đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng cao kỷ lục

Theo đó, những người đã lãnh gói $450/tuần – số tiền trợ cấp thất nghiệp tối đa của tiểu bang California thì sẽ nhận được $750/ tuần vào tháng tới bao gồm số tiền trợ cấp của tiểu bang và liên bang. Các trường hợp khác cũng tương tự, miễn là người được trợ cấp đáp ứng đủ tiêu chí nhận tối thiểu $100/tuần của tiểu bang California.

Chương trình trợ cấp này sẽ chia thành 2 đợt. Đợt 1 dành cho những người bị mất việc do dịch bệnh và đã từng nhận được gói trợ cấp thất nghiệp của tiêu bang và liên bang trong giai đoạn từ 26/7 đến 15/8.

Đợt 2 sẽ dành cho những người xin trợ cấp nhưng không liên quan đến dịch bệnh và vẫn phải đáp ứng đủ điều kiện nhận trợ cấp tối thiểu $100/tuần của tiểu bang.

Gói cứu trợ này diễn ra trong bối cảnh số đơn khai thất nghiệp ở bang California tăng cao kỷ lục trong 1 tháng nay và chiếm 1/5 trên tổng số đơn của toàn nước Mỹ.

Theo Bộ lao động Mỹ cho biết, ngày 22/8, bang California có hơn 209,500 người khai thất nghiệp. Trong khi đó, con số này vào ngày 15/8 là 190,400 người.

Mức tăng thêm 19,100 này được ghi nhận là cao nhất kể từ ngày 11/7.

Theo dữ liệu của chính phủ, đã có hơn 7.9 triệu nhân viên đang làm việc tại bang California làm đơn khai thất nghiệp kể từ khi tiểu bang ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp vì đại dịch bùng phát vào hồi tháng 3.

Trên cả nước Mỹ cũng ghi nhận số đơn khai thất nghiệp cao nhất lịch sử với hơn 1 triệu đơn mỗi tuần. Trước khi đại dịch đến, con số này không bao giờ vượt quá 700.000.

>>> Xem ngay: Thị trường lao động Mỹ “điêu đứng” vì đại dịch COVID-19

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...