Home TIN NƯỚC MỸ 59% người trưởng thành tại Mỹ không ủng hộ cách xử lý đại dịch của Trump
TIN NƯỚC MỸ

59% người trưởng thành tại Mỹ không ủng hộ cách xử lý đại dịch của Trump

nhiều người không ủng hộ cách Trump xử lý dịch bệnh
Chỉ 39% người được hỏi ủng hộ ông Trump trong vấn đề COVID-19, mức thấp kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát

Tin nước Mỹ – Trong một cuốc khảo sát mới đây, có đến 59% người Mỹ được hỏi không đồng tình với cách xử lý đại dịch của chính quyền tổng thống Trump. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát

Reuters/Ipsos đã tiến hành một cuộc khảo sát từ ngày 6-8/10 với hơn 1.331 người trưởng thành trên khắp nước Mỹ. Cuộc khảo sát được thực hiện ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump phải nhập viện vì nhiễm COVID-19.

Kết quả cho thấy, tỷ lệ người Mỹ được hỏi ủng hộ cách ông Trump xử lý đại dịch là 37%, đây là mức thấp kỷ lục từ trước đến nay. Trong khi đó có đến 59% người Mỹ không đồng tình.

Kết quả này cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông chủ Nhà Trắng trong cuộc chiến chống Covid-19 giảm 22% so với kết quả thăm dò hôm 2/3, thời điểm dịch bắt đầu bùng phát tại Mỹ. Tỷ lệ này cũng đã liên tục giảm trong 10 ngày qua khi cuộc khảo sát được thực hiện 30/9-1/10 chỉ có mức giảm là 11% so với thời điểm đầu dịch.

nhiều người không ủng hộ cách Trump xử lý dịch bệnh
Chỉ 39% người được hỏi ủng hộ ông Trump trong vấn đề COVID-19, mức thấp kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát

Tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh là dấu hiệu đáng lo ngại với tổng thống Trump trong bối cảnh cuộc bầu cử Mỹ 2020 bước vào giai đoạn gấp rút. Trong các cuộc khảo sát trước bầu cử, tổng thống Trump đã nhiều lần bị xếp sau đối thủ Joe Biden. Một trong những nguyên nhân được cho là do những bất mãn về cách xử lý đại dịch của chính quyền Trump.

Tổng thống Trump nhiều lần bị chỉ trích vì hạ thấp sự nguy hiểm của đại dịch COVID-19, coi dịch bệnh là “cúm vặt” có thể “biến mất một cách thần kỳ”.

Nagy cả khi vừa mới xuất viện vì nhiễm COVID-19, ông Trump vẫn tiếp tục hạ thấp sự nguy hiểm của virus với những phát ngôn gây “sốc” như “đừng sợ COVID, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn”.

“Mùa cúm đang đến! Khoảng trên 100.000 người chết do cúm mùa mồi năm trong khi đã có vaccine. Chúng ta có đóng cửa đất nước không? Không, chúng ta đã học cách sống chung với nó, giống như chúng ta sẽ học cách sống chung với COVID, thứ ít chết chóc hơn nhiều”, ông viết trên Twitter và Facebook ngày 6/10.

Tuyên bố trên của tổng thống Trump lập tức nhận về không ít chỉ trích, cáo buộc Tổng thống Mỹ đang cố làm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng gần 217.000 người Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...