Home TIN NƯỚC MỸ Áp lực bên trong khu kiểm phiếu bầu cử tại Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Áp lực bên trong khu kiểm phiếu bầu cử tại Mỹ

Áp lực trong các khu vực kiểm phiếu bầu cử Mỹ
Các nhân viên kiểm phiếu đang chăm chú làm việc

Tin nước Mỹ – Sức nóng của cuộc bầu cử tổng thỗng Mỹ năm nay đã tạo nên một áp lực vô hình gia tăng chưa từng có trong các khu vực kiểm phiếu. Bất chấp ác đe dọa và biểu tình ở bên ngoài, họ vẫn đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Khi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chưa thể xác định thì mọi sự chú ý đều đổ dồn vào các khu vực kiểm phiếu. Những người ở đây, thoạt nhìn cũng giống như các nhân viên văn phòng bình thường nhưng khi trong tình huống này lại vô cùng căng thẳng.

Dưới sự quan sát chiến dịch của các ứng viên, một lượng lớn phóng viên từ thế giới cũng tập trung theo dõi và ghi lại những hình ảnh của sự kiện lịch sự. Một số nơi khác thì những người biểu tình đòi tiếp cận khu vực kiểm phiếu vì nghi ngờ có gian lận. Những điều này tạo nên áp lực lớn cho các nhân viên kiểm phiếu.

Áp lực trong các khu vực kiểm phiếu bầu cử Mỹ
Các nhân viên kiểm phiếu đang chăm chú làm việc

Tuy nhiên họ vẫn đang nỗ lực để làm việc. Họ đeo khẩu trang và găng tay để hạn chế lây lan Covid-19, và kiểm đếm từng lá phiếu quyết định ai là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Công việc của của họ là sắp xếp lại một núi phiếu bầu qua thư – phương thức bỏ phiếu được nhiều cử tri lựa chọn năm nay do đại dịch Covid-19. Sau đó kiểm tra tính hợp lệ, phân loại và cho vào máy đếm. Trong những ngày sau bầu cử nhân viên kiểm phiếu có thể sẽ phải làm việc từ sáng đến khuya.

Công việc kiểm phiếu bầu cử
Nhân viên kiểm phiếu đối mặt nhiều áp lực

Không những thế việc một lượng lớn phiếu bầu gửi qua đường bưu điện đã khiến quá trình kiểm phiếu mất nhiều thời gian hơn. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ kể cả với người kiểm phiếu và các cử tri.

Gabriel Sterling – thư ký văn phòng bang Georgia, cơ quan giám sát bầu cử nói về sức ép nảy sinh do khoảng cách sít sao giữa hai ứng viên tại Georgia

Biểu tình ngoài các điểm kiểm phiếu
Biểu tình ngoài các điểm kiểm phiếu quan trọng

“Giới chức bầu cử của hạt cảm nhận được áp lực đó. Họ hiểu. Họ đang nỗ lực làm việc”, ông nói. “Tôi xin ngả mũ trước họ khi phải thực hiện quy trình này và ở dưới sự soi xét gắt gao”.

Ông Gabriel cũng nhận định chắc chắn rằng nhân viên kiểm phiếu “không tham gia vào việc gian lận. Những người này không tham gia vào việc đàn áp cử tri”.

>>> Xem ngay: Lỗi đánh máy “ngớ ngẩn” khởi nguồn cho cáo buộc gian lận bầu cử ở Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...