Home TIN NƯỚC MỸ Lỗi đánh máy “ngớ ngẩn” khởi nguồn cho cáo buộc gian lận bầu cử ở Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Lỗi đánh máy “ngớ ngẩn” khởi nguồn cho cáo buộc gian lận bầu cử ở Mỹ

Lỗi đánh máy khơi mào cáo buộc gian lận trong bầu cử Mỹ
Hình ảnh về sai sót vô lý trên bản đồ bầu cử được chia sẻ khắp mạng xã hội

Tin nước Mỹ – Lo ngại về gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 một lần nữa nổi lên khi một sự số nghiêm trọng xảy ra trong quá trình kiểm phiếu tại bang chiến trường Michigan. Ông Joe Biden bất ngờ có thêm 130.000 phiếu bầu chỉ vì sai sót của thư ký bầu cử

Ngày 4/11, một bài đăng trên Twitter của một nhà báo theo đảng cộng hòa kèm với hình ảnh chụp bản đồ bầu cử Mỹ đã chỉ ra điểm đáng ngờ trong công tác kiểm phiếu tại Michigan. Theo đó ông Joe Biden nhận được 138.339 phiếu bầu còn ông Donald Trump không có phiếu nào.

Với tiêu đề “Kết quả cập nhật phiếu bầu mới cho Joe Biden tăng hơn 128.000”, bài đăng này đã được chia sẻ rộng khắp khi công cuộc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra.

Lỗi đánh máy khơi mào cáo buộc gian lận trong bầu cử Mỹ
Hình ảnh về sai sót vô lý trên bản đồ bầu cử được chia sẻ khắp mạng xã hội

Việc số phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở Michigan tăng hơn 130.000 phiếu một cách đáng ngờ đã khơi mào cho cáo buộc gian lận trong bầu cử. Một thư ký tại điểm bầu cử Michiga đã sơ ý thêm một số 0 vào kết quả kiểm phiếu sơ bộ khiến số phiếu bầu của Joe Biden lên tới 153.710 thay vì 15.371.

“Tôi đã vô tình thêm một con số 0. Vào giây phút phát hiện ra lỗi, chúng tôi đã sửa ngay, mất khoảng 20 phút, nên tôi rất ngạc nhiên khi thấy thông tin này lan truyền quá nhanh” – bà Caroline Wilson, thư ký quận Shiawassee của bang Michigan, thừa nhận.

Sau khi số phiếu của ông Biden giảm xuống do phát hiện lỗi sai này thì người đầu tiên đăng bài trên Twitter đã xóa bài viết của mình và đăng đính chính với nội dung: “Bài đăng này được chia sẻ mà không có ác ý gì. Tôi đã được biết rằng bản cập nhật ở Michigan đó là lỗi đánh máy tại một hạt. Tôi đã xóa bài đăng gốc”.

Mặc dù giới chức bang này đã khắc phục sai sót kịp thời nhưng điều này là bằng chứng cho thấy việc gian lận trong công tác kiểm phiếu là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tại thì chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đệ đơn kiện đòi kiểm phiếu lại ở Wisconsin và Michigan và kêu gọi siết chặt quy trình kiểm phiếu tại các bang còn lại. Điều này đánh dấu sự leo thang tranh chấp tại các bang chiến địa khi đối thủ Joe Biden vượt trước và sắp giành đủ 270 phiếu đại cử tri để thắng cử.

>>> Xem ngay Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...