Home TIN NƯỚC MỸ Dự báo tỷ giá đồng đô la Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Dự báo tỷ giá đồng đô la Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Tỷ giá USD sau cuộc bầu cử tổng thống
Số phận đồng bạc xanh khó thay đổi sau cuộc bầu cử

Các chuyên gia dự báo rằng dù ông Donlad Trump hay Joe Biden chiến thắng tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thì đồng USD vẫn sẽ chịu nhiều sức ép.

Kể từ hồi tháng 3 tới nay, khi đại dịch bùng phát khiến nền kinh tế Mỹ đi vào suy thoái thì đồng đô la Mỹ cũng trở nên bất ổn. Tỷ giá USD hiện nay liên tục giảm sâu và đã đạt mức giảm 9% so với mức cao nhất vào hồi tháng 3.

Cuộc thăm dò mới nhất của Reuters trong giới đầu tư và giới phân tích cho thấy rằng kết quả cuộc bầu cử Mỹ khó có thể làm thay đổi số phận của chỉ số USD. Khi chính sách giảm thuế của Trump hay chiến lược tăng kích thích tài khóa của Biden đều có thể gây sức ép lên đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD sau cuộc bầu cử tổng thống
Số phận đồng bạc xanh khó thay đổi sau cuộc bầu cử

Trong nhiệm kỳ 4 năm của Trump đồng đô la Mỹ đã suy yếu đi rõ rệt do việc giảm thuế, tăng thâm hụt ngân sách hay Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều lần hạ lãi suất. Nhưng nếu Trump tái đắc cử trong nhiệm kỳ sắp tới thì có thể đem đến một tương lai ít rõ ràng hơn cho đồng USD.

Nhiều người cũng tin rằng nếu Joe Biden chiến thắng cũng sẽ làm chỉ số đồng đô la Mỹ giảm giá hơn nữa. Bởi ông Biden có thể sẽ ban hành các chính sách đổi mới như kích thích tài khóa mạnh mẽ, thúc đẩy tăng chi tiêu công hay đầu tư cho các chương trình điện gió, điện mặt trời,…Các khoản chi tiêu gia tăng sẽ khiến đồng đô la Mỹ chịu sức ép giảm, hoặc ít nhất là vẫn duy trì ở mức hiện tại.

Ông Lukman Otunuga – nhà phân tích cấp cao tại FXTM cho biết: “Việc đảng Dân chủ kiểm soát cả Nhà Trắng và Quốc hội có thể là tin tiêu cực với đồng bạc xanh, do gói kích thích quy mô lớn hơn của họ sẽ làm tăng áp lực lạm phát”.

Theo thống kê mới nhất, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đô la Mỹ với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm đáng kể từ khi Trump nhậm chức năm 2017. Trong đầu năm nay đã có thời điểm đồng đô la Mỹ tăng mạnh trong thời gian ngắn nhưng sau đó lại gặp nhiều biến động khi đại dịch bùng phát tại đây.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng đồng bạc xanh có thể không giảm sâu thêm sau bầu cử tổng thống Mỹ bởi nhiều nhà đầu tư vẫn chọn đây là kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ đầy biến động. Mặt khác, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng kỷ lục ở mức 33,1% trong quý III/2020 cũng tạo nên tín hiệu lạc quan cho đồng đô la Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...