Home TIN NƯỚC MỸ Joe Biden chỉ còn thiếu 6 phiếu đại cử tri để bước chân vào Nhà Trắng
TIN NƯỚC MỸ

Joe Biden chỉ còn thiếu 6 phiếu đại cử tri để bước chân vào Nhà Trắng

Hai ứng cử viên chạy đua nước rút trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Ông Doanld Trump có gây chấn động lịch sử một lần nữa?

Tin nước Mỹ – Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang gây nhiều tranh cãi khi ông Joe Biden liên tục chiến thắng tại các bang chiến địa – mặc dù trước nay ông Trump vẫn dành lợi thế nhiều hơn ở 2 bang này. Điều này giúp ông Biden tiến gần hơn vào vị trí chủ nhân Nhà Trắng nhiệm kỳ sắp tới

Vào sáng thứ 4, ngày 4/11 (theo giờ địa phương), ông Joe Biden đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục khi liên tiếp dành chiến thắng tại 2 bang quan trọng Michigan (với 16 phiếu đại cử tri) và Wisconsin (với 10 phiếu đại cử tri). Điều này khiến nhiều người khá bất ngờ vì trước đó ông Trump luôn có lợi thế dẫn trước tại 2 bang này.

Với những gì đạt được, ông Joe Biden đã tiến gần hơn với vị trí Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới với 264 phiếu đại cử tri. Trong khi đó tổng thống Mỹ đương nhiệm Doanld Trump mới chỉ có 214 phiếu.

Hai ứng cử viên chạy đua nước rút trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Ông Doanld Trump có gây chấn động lịch sử một lần nữa?

Hiện tại thì cuộc đua này vẫn diễn ra quyết liệt và chưa có hồi kết khi công tác kiểm phiếu vẫn đang diễn ra tại 5 bang khác là Alaska (3 phiếu đại cử tri), Nevada (6 phiếu đại cử tri), Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Bắc Carolina (15 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri). Các chuyên gia nhận định ông Trump đang có lợi thế dẫn trước tại Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia.

Như vậy, ông Biden sẽ chỉ cần chiến thắng thêm 1 bang nữa, ví như bang Nevada nơi ông đang dẫn trước hoặc bang Georgia, nơi mà các phiếu bầu qua thư vẫn đang được kiểm cũng sẽ giúp ông lên vị trí đứng đầu.

“Tôi không ở đây để tuyên bố rằng chúng tôi đã chiến thắng, thế nhưng tôi ở đây để thông báo rằng khi mà việc kiểm phiếu kết thúc, chúng tôi tin chúng tôi sẽ là người chiến thắng” – ông Biden tuyên bố chiến thắng.

Trong khi đó ông Donald Trump và chiến dịch tranh cử của ông đang kêu gọi kiểm phiếu lại tại 2 bang Michigan và Wisconsin do nghi ngờ lá phiếu tại các bang này không được kiểm đếm chính xác.

Ông Trump nghi ngờ có gian lận trong việc kiểm phiếu
Ông Trump đăng trên Twitter cá nhân của mình

“Đêm ngày 3/11 (giờ địa phương), tôi liên tục dẫn đầu ở nhiều bang chủ chốt, ngay cả với những bang mà đảng Dân chủ đang kiểm soát. Vậy nhưng sau đó, tôi dần mất thế dẫn đầu ở từng bang một cách kỳ lạ sau khi nhiều loạt phiếu được kiểm. Việc náy rất bất thường, những người thăm dò ý kiến đã dự đoán hoàn toàn sai”, ông Trump chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Tuy nhiên, ông Trump không đem ra bất kỳ bằng chứng nào cho sự việc này và ở thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện ra việc gian lận phiếu bầu tại bất kỳ bang nào tại Mỹ.

>>> Xem ngay Trực tiếp kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ngay tại đây!

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...