Home TIN NƯỚC MỸ Lo ngại bất ổn gia tăng tại Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống
TIN NƯỚC MỸ

Lo ngại bất ổn gia tăng tại Mỹ sau cuộc bầu cử tổng thống

Lo ngại biểu tình sau ngày bầu cử tổng thống Mỹ
Vệ binh quốc gia được điều động vì lo ngại bạo loạn diễn ra

Tin nước Mỹ – Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đang tạo nên một làn sóng quan tâm đông đảo khi tỷ lệ người dân tham gia bỏ phiếu phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng cùng với đó lo ngại về các cuộc bạo động cũng gia tăng sau khi kết quả bầu cử được công bố.

Khi người dân nước Mỹ đang hào hứng mong chờ ngày bầu cử tổng thống Mỹ chính thức thì hình ảnh các công nhân dựng thêm hàng rào an ninh “chống xâm nhập” bên ngoài Nhà Trắng vào đêm 2/11 cũng tạo nên những ý kiến trái chiều. Hình ảnh này đã cho thấy “mảng tối” phía sau cuộc bầu cử tổng thống năm nay – sự kiện phá vỡ những kỷ lục chưa từng có tại nước Mỹ.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) từng lên tiếng cảnh báo rằng những tranh cãi và chia rẽ liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống có thể sẽ châm ngòi cho các cuộc đụng độ vũ trang, ngay cả khi ông Donald Trump hay ông Joe Biden dành chiến thắng.

Lo ngại biểu tình sau ngày bầu cử tổng thống Mỹ
Vệ binh quốc gia được điều động vì lo ngại bạo loạn diễn ra

Một số bang tại Mỹ cũng đã điều động Vệ binh quốc gia với nhiệm vụ “bảo vệ an toàn công cộng và tất cả quyền hợp pháp của công dân trong các cuộc tập trung đông người sau bầu cử”. Cơ quan này đã thành lập đội phản ứng nhanh gồm 600 nhân sự sẵn sàng làm nhiệm vụ tại Alabama, Arizona, thủ đô Washington và có thể nhận lệnh tới bang khác.

Không chỉ tại trụ sở hành chính mà một số cửa tiệm ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ cũng đã cho đóng ván vào cửa sổ để chuẩn bị cho tình trạng bất ổn sau cuộc bầu cử.

Ván gỗ lắp ngoài tiệm là cảnh tượng mà người dân một số bang tại Mỹ từng thấy trong những tuần biểu tình chuyển thành bạo loạn mùa hè năm nay, sau vụ người da đen George Floyd bị cảnh sát da trắng làm chết.

Mặc dù sau khi cuộc bầu cử kết thúc, trên khắp nước Mỹ chưa có dấu hiệu bạo lực nghiêm trọng nhưng các cuộc biểu tình lớn nhỏ cũng diễn ra rải rác từ Seattle đến thành phố New York.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang dần đi đến hồi kết khi chỉ còn 7 bang đang kiểm phiếu, trong đó có 5 bang chiến trường quan trọng (Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Bắc Carolina và Georgia) cùng bang Nevada và Alaska.

>>> XEM NGAY Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ngay tại đây!

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...