Home TIN NƯỚC MỸ Bác sĩ Mỹ: Cuộc chiến chống sự ngu dốt khó khăn hơn nhiều so với đại dịch
TIN NƯỚC MỸ

Bác sĩ Mỹ: Cuộc chiến chống sự ngu dốt khó khăn hơn nhiều so với đại dịch

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Báo Mỹ – Mỹ hiện tại đang là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19. Nguyên nhân một phần do nhiều người Mỹ thờ ơ và cố tình vi phạm các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong một cuộc pát biểu trên kênh truyền hình abc13, Tiến sĩ Joseph Varon một chuyên gia trong phòng chăm sóc tích cực và các bệnh viêm phổi đã bày tỏ sựu bức xúc về sự vô cảm của nhiều người Mỹ trong đại dịch.

Hiện giờ, nước Mỹ đang phải chiến đấu trong hai cuộc chiến: một là cuộc chiến chống COVID-19 và hai là cuộc chiến chống sự ngu dốt. Vấn đề ở đây là cuộc chiến đầu tiên, tôi có hy vọng về chiến thắng. Nhưng cuộc chiến thứ hai đang trở nên ngày càng khó hơn trong việc chữa trị. Tại sao tôi lại nói như vậy? Vì mọi người không chịu lắng nghe. Cho dù những thông tin đã được khoa học chứng minh hay đơn thuần chỉ là kiến thức phổ thông nhưng vẫn có người không chịu lắng nghe”, bác sĩ Joseph Varon bày tỏ.

Ông cho biết thêm, mỗi ngày trung tâm của ông đều tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân nhiễm Covid-19. Thời gian gần đây, trung tâm của ông đều quá tải. Tuần trước là thời điểm ông phải ký giáy chứng tử nhiều nhất trong sự nghiệp y tế của ông.

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Bác sĩ Joseph Varon nói rằng, ông từng làm việc trong những tình huống nguy cấp như động đất sóng thần, các vụ đánh bom,.. và cứu người trong những thảm họa khác. Nhưng thời điểm đại địch này thật sự rất tồi tệ. Một phần vì dịch bệnh, phần khác là vì sự thiếu ý thức của một số người.

“Điều làm tôi thất vọng và bực bội nhất là chúng tôi cố gắng hết sức để cứu mọi người, nhưng những gì chúng tôi nhận lại là một bộ phận có hành vi trái ngược hoàn toàn với những gì được khuyên bảo”.

Ông Joseph Varon không phải là người duy nhất bày tỏ sự bức xúc về vấn đề này, mà nhiều người tron cuộc cũng cuung chung quan điểm với ông.

Bà Christina Mathers – một y tá làm việc trong phòng chăm sóc tích cực của bệnh viện mới đây đã bị chẩn đoán dương tính với COVID-19. Kể từ khi đại dịch bùng phát, bà chưa được nghỉ ngơi ngày nào.

Với những người đnag phục vụ công tác y tế như bà, đối mặt với vô vàn nguy hiểm khi trực tiếp tiếp xúc với người bệnh. Nhưng đổi lại, mọi người lại không hề coi trọng sự nỗ lực ấy.

“Tất cả những chuyện cãi vã, la hét và đổ lỗi cho nhau là quá đủ. Mọi người cần phải dừng lại và nên nghe theo chúng tôi. Chúng tôi sẽ không nói dối. Vì sao chúng tôi phải làm vậy”, nữ y tá 43 tuổi chia sẻ.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng chóng mặt với gần 60.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát
Những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát

Vào tháng 6, dư luận vô cùng phẫn nộ khi hàng loạt “bữa tiệc COVID-19” tại các một số bang trên khắp nước Mỹ bị phanh phui.

Những “bữa tiệc Covid-19” được một nhóm từ 50 – 400 người tụ tập tổ chức với khách mời là người có kết quả dương tính với virus corona. Ai là người bị lây nhiễm đầu tiên từ khách mời sẽ là người chiến thắng cuộc thi điên rồ này.

Những người này không chỉ coi rẻ tính mạng của bản thân, gia đình mà còn góp phần khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng tại Mỹ.

Hay mới đây, vụ việc hàng trăm trẻ em dương tính với virus Sars cov 2 tại trại hè ở bang Georgia cũng khiến cả nước Mỹ rúng động.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết trại hè này đã phớt lờ cảnh báo khi không yêu cầu người tham gia đeo khẩu trang mà chỉ áp dụng quy định với nhân viên.

Hàng trăm trẻ em Mỹ mắc COVID-19 khi tham gia trai hè
Hàng trăm trẻ em Mỹ mắc COVID-19 khi tham gia trai hè

Một chương trình tổ chức quy mô lớn nhưng lại chủ quan trước các biện pháp ngăn chặn COVID-19 trong tình hình dịch bệnh đang rất tồi tệ tại Mỹ như thế thì thật đáng lên án.

Bởi vậy, đối phó với dịch bệnh đã khó, nhưng đối phó với sự chủ quan vô trách nhiệm của một bộ phận người Mỹ còn khó hơn nhiều.

Trong khi thế giới chưa tìm ra văc xin và thuốc đặc trị cho virus Sars cov 2 thì chỉ khi nào mọi người cùng đồng lòng, cùng có ý thức bảo vệ chung thì khi đấy dịch bệnh mới được đẩy lùi.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...