Home TIN NƯỚC MỸ Bang Alaska, Mỹ mở rộng tiêm vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi
TIN NƯỚC MỸ

Bang Alaska, Mỹ mở rộng tiêm vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi

Bang Alaska mở rộng tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi
Alaska đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ mở rộng tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi trở lên

Tin nước Mỹ – Bang Alaska mới đây đã đưa ra quyết định “mang tính lịch sử” khi mở rộng chủng ngừa vaccine COVID-19 cho mọi người dân trên 16 tuổi. Đây là bước đi tiên phong của bang Alaska trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên cả nước.

Thống đốc bang Alaska – ông Mike Dunleavy mới đây đã đưa ra chỉ thị mở rộng tiêm chủng vaccine ngừa COVID – 19 cho cho bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên đang làm việc hoặc sống trong tiểu bang. Chỉ thị này có hiệu lực từ 9/3.

Như vậy, bang Alaska đã trở thành bang đầu tiên của nước Mỹ tiến hành tiêm chủng cho người từ 16 tuổi. Trong khi các bang khác vẫn đang triển khai vaccine cho nhóm có nguy cơ cao hơn như người già, nhân viên tuyến đầu và những người có bệnh nền.

Bang Alaska mở rộng tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi
Alaska đã trở thành bang đầu tiên tại Mỹ mở rộng tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người từ 16 tuổi trở lên

Trong cuộc họp báo vào ngày 10/3, ông Mike Dunleavy đã gọi đây là quyết định mang tính lịch sử và là bước đi tiên phong khác của Alaska trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Ông đồng thời nói thêm rằng, ông “không thể tự hào hơn” về phản ứng của Alaska với đại dịch COVID-19.

“Một cộng đồng khỏe mạnh có nghĩa là một nền kinh tế khỏe mạnh. Với việc tiêm chủng rộng rãi cho tất cả người Alaska sống hoặc làm việc ở đây, chúng ta chắc chắn sẽ chứng kiến nền kinh tế của bang tăng trưởng và các doanh nghiệp của chúng ta phát triển mạnh” – Thống đốc Dunleavy nhận định.

Trước đó bang Alaska đã đi đầu trong việc cung cấp xét nghiệm COVID-19 rộng rãi. Phản ứng nhanh chóng trước dịch bệnh đã giúp bang Alaska luôn duy trì tỷ lệ tử vong vì COVID-19 thấp nhất cả nước.

Ngoài ra bang Alaska còn dẫn đầu cả nước về chiến dịch tiêm chủng trên cả nước. Alaska bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 vào tháng 12 năm ngoái. Từ đó đến nay đã có hơn 290.000 liều vaccine được tiêm cho người dân và ít nhất 119.000 người được tiêm chủng đầy đủ. Điều này tương đương với việc khoảng 25% người dân của bang Alaska đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và 16,4% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện chính quyền Mỹ đang đẩy nhanh quá trình tiêm chủng trên toàn quốc với 3 loại vaccine COVID-19 được cấp phép như Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Trong đó vaccine của hãng dược Pfizer được khuyến cáo chủng ngừa cho những người 16 tuổi, vaccine của Moderna và Johnson & Johnson thì chỉ dành cho những người từ 18 tuổi trở lên.

>>> Xem ngay: Những điều nên và không nên làm khi tiêm vaccine COVID-19

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...