Home TIN NƯỚC MỸ Bang Michigan, Mỹ nói người dân nên ở nhà vì loại virus do muỗi truyền
TIN NƯỚC MỸ

Bang Michigan, Mỹ nói người dân nên ở nhà vì loại virus do muỗi truyền

cảnh báo căn bệnh nguy hiểm do muỗi truyền tại Mỹ
Người dân được khuyến cáo nên hạn chế ra khỏi nhà để tránh nguy cơ nhiễm bệnh viêm não ngựa miền Đông do muỗi truyền

Tin nước Mỹ – Bang Michigan, Mỹ đã đưa ra khuyến cáo cho người dân nên ở nhà trong thời gian này sau khi phát hiện loại virus gây bệnh viêm não ngựa ở 22 con ngựa và một ca nghi ở người. Theo xác định, nguyên nhân lây nhiễm bệnh là do muỗi truyền.

Tính đến ngày 16/9, Cơ quan Y tế và Dịch vụ Nhân sinh bang Michigan (MDHHS) cho biết tại 10 hạt của bang này đã xác nhận 22 con ngựa đã chết do nhiễm virus viêm não ngựa miền Đông. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất do muỗi gây ra ở Mỹ.

Đáng nói hơn, virus này còn có khả năng lây lan ở người khi MDHHS xác nhận một người đàn ông tại hạt Barry bị nhiễm bệnh. Theo vợ của bệnh nhân cho biết ông ta từ một người khỏe mạnh bỗng nằm bất tỉnh trong nhiều ngày.

cảnh báo căn bệnh nguy hiểm do muỗi truyền tại Mỹ
Người dân bang Michigan được khuyến cáo nên hạn chế ra khỏi nhà để tránh nguy cơ nhiễm bệnh viêm não ngựa miền Đông do muỗi truyền

MDHHS đang kêu gọi người dân tại bang Michigan nên hủy bỏ hoặc hoãn các sự kiện ngoài trời diễn ra sau chiều tối và ở trong nhà để ngăn thêm nhiều người nhiễm virus, trong bối cảnh chưa có vaccine viêm não ngựa miền Đông cho người.

“MDHHS tiếp tục khuyến khích quan chức địa phương ở các hạt bị ảnh hưởng xem xét hoãn, lên lịch lại hoặc hủy bỏ các hoạt động ngoài trời diễn ra vào hoặc sau hoàng hôn, đặc biệt những hoạt động liên quan đến trẻ em, để giảm nguy cơ bị muỗi đốt”, Joneigh Khaldun, quan chức MDHHS cho hay.

Hiện tại, giới chức bang đã bắt đầu phun diệt muỗi trên không từ tối 16/9 tại một số khu vực có nguy cơ cao để ngăn chặn bệnh lây lan.

Theo thống kê, bệnh viêm não ngựa miền Đông có tỷ lệ tử vong là 33% ở những người mắc bệnh. Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là người dưới 15 tuổi và trên 50 tuổi.

Bởi vây, để ngăn ngừa dịch bệnh, ngoài việc phun thuốc diệt muỗi thì việc hạn chế ra khỏi nhà hay vui chơi ngoài trời để tránh bị muỗi đốt là những biện pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn nguy cơ nhiễm bệnh.

>>> Xem ngay: Cảnh báo 5 người dân Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...