Home TIN NƯỚC MỸ Bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành, người Mỹ vẫn đổ xô đi biển
TIN NƯỚC MỸ

Bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành, người Mỹ vẫn đổ xô đi biển

Người Mỹ đổ xô đi biển bất chấp đại dịch COVID-19
Người Mỹ đổ xô đi biển bất chấp đại dịch COVID-19

Báo Mỹ – Bất chấp những nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 của chính phủ, nhiều người Mỹ vẫn tụ tập tại bãi biển Hampton, New Hampshire mà không có các biện pháp phòng dịch nào như đeo khẩu trang hay giãn cách xã hội,..

Những bãi biển tại Mỹ ngày càng đông khách trong bối cảnh nước Mỹ đang bước vào mùa hè với nắng nóng đỉnh điểm. Theo ghi nhận tại bãi biển Hampton, New Hampshire đón hàng ngàn lượt du khách mỗi ngày.

Việc nhiều người dân tỏ ra coi thường đại dịch COVID-19 và lơ là các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng.

Người Mỹ đổ xô đi biển bất chấp đại dịch COVID-19
Người Mỹ đổ xô đi biển bất chấp đại dịch COVID-19

Anh Alex Berman – nhân viên bán hàng tỏ ra bất bình: “Thành thực mà nói, công cuộc kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ rất tệ, nó hoàn toàn có thể bùng phát trở lại. Trừ khi chúng tôi lại phong tỏa, đóng kín tất cả một thời gian để xử lý, khử trùng. Chúng tối có thể đẩy lùi dịch bệnh, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi mọi người đoàn kết”.

Hiện tại,  nước Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu với 4,7 triệu ca nhiễm và hơn 155 nghìn người tử vong vì COVID-19. Chuyên gia tại Nhà Trắng cảnh báo rằng dịch COVID-19 ở Mỹ đang bước vào giai đoạn mới và sẽ lan rộng hơn bao giờ hết, từ thành thị đông người tới vùng nông thôn thưa thớt dân cư.

Tuy nước Mỹ không có những trường hợp siêu lây nhiễm nhưng có những sự kiện siêu lây nhiễm liên quan đến tụ tập đông người, tiệc sinh nhật, quán bar bất chấp các cảnh báo.

700 người tụ tập tiệc tùng tại Mỹ
700 người tụ tập tiệc tùng bất chấp dịch bệnh tại Mỹ

Trong khi ngành y tế kêu gọi giãn cách xã hội, người cách người 2m, rửa tay đúng cách và đeo khẩu trang thì nhiều người vẫn vi phạm các quy định khi xuống đường biểu tình, tổ chức tiệc tùng. Không những thế giới trẻ Mỹ còn tổ chức các “bữa tiệc COVID-19” để lây nhiễm virus cho nhau. Thậm chí có người còn theo các thuyết âm mưu rằng COVID-19 chỉ là trò lừa đảo.

Trước bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh như hiện nay, và trong khi chưa tìm ra được vắc xin hay các loại thuốc đặc trị thì cách duy nhất để thoát khỏi đại dịch COVID-19 là tin theo khoa học, có các biện pháp phòng ngừa và phác đồ điều trị dựa trên bằng chứng khoa học có được.

>>> Xem ngay: Cuộc chiến chống sự ngu dốt tại Mỹ khó khăn hơn nhiều so với đại dịch

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...