Home TIN NƯỚC MỸ Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng biên giới Mỹ?
TIN NƯỚC MỸ

Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng biên giới Mỹ?

Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng biên giới Mỹ
Ngày càng nhiều người đổ lỗi cho ông Biden vì khủng hoảng tại biên giới Mỹ - Mexico

Tin nước Mỹ – Ngày càng nhiều người cho rằng tổng thống Joe Biden là người phải chịu trách nhiệm cho làn sóng nhập cư trái phép vào Mỹ gia tăng trong thời gian gần đây và gây nên cuộc khủng hoảng biên giới.

Ngày 5/4 vừa qua, tờ Hill đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy ngày càng nhiều người cho rằng vấn đề khủng hoảng tại biên giới Mỹ – Mexico hiện nay là do tổng thống Biden, chứ không phải ông Trump.

Cuộc khảo sát được tờ Hill phối hợp với công ty nghiên cứu khảo sát và phân tích dữ liệu thực hiện với sự tham gia của 1.882 cử tri trong khoảng thời gian từ 24/3 đến 26/3.

Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng biên giới Mỹ
Ngày càng nhiều người đổ lỗi cho ông Biden vì khủng hoảng tại biên giới Mỹ – Mexico

Theo đó, có đến 44% người tham gia nói rằng tổng thống Biden phải chịu trách nhiệm cho tình trạng người di cư gia tăng ở biên giới, tỷ lệ này đối với ông Trump chỉ là 28%.

Bên cạnh đó, 20% người tham gia cho rằng cả chính quyền Trump và chính quyền Biden phải chịu trách nhiệm ngang nhau còn 7% nói rằng không ai phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy ý kiến khác biệt giữa các cử tri 2 Đảng tại Mỹ khi 73% người được hỏi thuộc đảng Cộng hòa cho biết chính quyền hiện nay phải gánh trách nhiệm. Trong khi đó 46% cử tri thuộc đảng Dân chủ nhận định trách nhiệm thuộc về chính quyền Trump.

Vấn đề nhập cư đang trở thành chủ đề nóng tại Mỹ trong thời gian gần đây khi số lượng người di cư đổ về biên giới Mỹ tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Nguyên nhân được cho là kể từ khi nhậm chức, tổng thống Biden đã đảo ngược những chính sách nhập cư cứng rắn của chính quyền Trump và tạo niềm tin về tương lai sáng lạn cho người nhập cư Mỹ.

Bên cạnh đó, cam kết không trục xuất trẻ em của chính quyền Biden đã khiến làn sóng trẻ em di cư đến biên giới mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng tăng cao. Hiện cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đang giữ hơn 5.000 trẻ em di cư, trong khi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) giữ hơn 11.000 em nhỏ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...